7 cách 'hâm nóng' tình yêu cho những cặp đôi yêu nhau lâu năm

10:13 25/03/2017

Yêu nhau lâu ngày, cảm xúc mãnh liệt như thuở mới yêu sẽ nhạt dần. Phải làm gì để tình cảm vẫn mãi mặn nồng?

Cảm xúc trong tình yêu cũng giống như một đứa trẻ, cần được chăm sóc và quan tâm đặc biệt. Đối với những cặp đôi yêu nhau đã lâu năm, cảm giác yêu như thuở ban đầu thường mất dần. Và để lấy lại được cảm xúc, những cặp đôi yêu nhau có thể tham khảo các cách sau đây:

Quan tâm nhau từ những điều nhỏ nhặt nhất

Tình yêu khi trải qua nhiều năm tháng thường cả hai sẽ yêu nhau như một thói quen và thường cho qua mọi thứ. Đôi khi khiến cả quên là cần phải quan tâm đến nhau. Hãy thắp lại sự nhiệt tình, hâm nóng tình yêu bằng một tin nhắn yêu thương hay một bữa ăn có những món mà người kia thích. Chắc chắn cô ấy/anh ấy sẽ rất vui.

Gia đình - 7 cách 'hâm nóng' tình yêu cho những cặp đôi yêu nhau lâu năm

 Quan tâm nhau từ những điều nhỏ nhặt nhất (Ảnh minh họa).

Thường xuyên dành cho nhau những câu nói ngọt ngào

Để hâm nóng lại tình yêu, hai bạn hãy “yêu lại từ đầu” bằng những câu nói ngọt ngào, lãng mạn. Chắc hẳn, khi nhận được những lời nói đó cả hai bạn sẽ cảm nhận được trái tim lại đập rộn ràng.

Tổ chức chuyến đi chơi xa chỉ có hai người

Yêu nhau lâu ngày, các cặp đôi thường quên mất mình phải dành nhiều thời gian cho nhau. Họ thường bận rộn với các công việc riêng mà quên mất người yêu của mình cũng cần có mình ở bên, quan tâm, chăm sóc. Tổ chức một chuyến đi chơi xa chỉ có hai người sẽ giúp cho tình yêu của hai bạn trở nên tươi mới hơn.

Gia đình - 7 cách 'hâm nóng' tình yêu cho những cặp đôi yêu nhau lâu năm (Hình 2).

 Thường xuyên dành cho nhau những chuyến đi chơi xa (Ảnh minh họa).

Chăm chút cho bản thân

Khi yêu nhau quá lâu, cả hai bạn đi ra ngoài, đi chơi với nhau thường ăn mặc tuềnh toàng, thậm chí bạn nữ còn để mặt mộc ra ngoài. Như vậy là điều không nên. Vì vậy, hai bạn cần xem lại cách ăn mặc của mình mỗi khi đi ra ngoài cùng nhau.

Ôn lại kỷ niệm đẹp

Cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp đã trải qua cùng nhau cũng sẽ giúp tình yêu của hai bạn được quay về quá khứ, nhớ lại những gì đã trải qua để từ đó cùng hướng đến tương lai.

Dành cho nhau những cử chỉ âu yếm

Gia đình - 7 cách 'hâm nóng' tình yêu cho những cặp đôi yêu nhau lâu năm (Hình 3).

 (Ảnh minh họa).

Cái nắm tay, chiếc hôn nhẹ nhàng, một cái ôm quan tâm...luôn có tác dụng tuyệt vời. Cảm giác được âu yếm, quan tâm sẽ khiến tình yêu của hai bạn thêm bền chặt.

Luôn dành tặng nhau lời khen

Khen ngợi không phải là nịnh nọt, mà phải biết đúng lúc đúng chỗ. Hãy cho “nửa kia” của bạn biết người ta tuyệt vời đến thế nào, và bạn cảm thấy hạnh phúc thế nào khi có họ kề bên.

Hy vọng rằng những cách hâm nóng tình yêu lâu năm trên sẽ giúp cho tình yêu của hai bạn vẫn luôn mặn nồng như thuở ban đầu.

Xem thêm:

Vợ chồng cần cảm thông và bao dung lẫn nhau

Từ những vụ trẻ bị xâm hại: Cần giáo dục giới tính sớm cho trẻ

Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết 7 cách 'hâm nóng' tình yêu cho những cặp đôi yêu nhau lâu năm tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục