Theo tin tức từ Zing, ngày 15/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa cho biết, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm nghiệm từ 7 mẫu thức ăn được lưu tại bếp của Nhà hàng Four Seasons (đường Trần Phú, TP Nha Trang) xác định món tôm hấp dừa bị nhiễm vi khuẩn Clostridium perfringens cao gấp 550 lần cho phép.
7 mẫu thử trên được lấy sau khi hàng loạt du khách của một công ty bất động sản ở Hà Nội phải nhập viện cấp cứu ăn tiệc tại nhà hàng này vào rạng sáng 10/7.
Hơn 60 du khách Hà Nội bị ngộ độc ở Nha Trang do ăn phải tôm nhiễm khuẩn cao gấp 550 lần cho phép. Ảnh: Zing
Theo đó, tối 10/7, chính quyền tỉnh Khánh Hòa xác nhận, hơn 60 người được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa và nhiều bệnh viện khác với những triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.
"Họ thuộc đoàn khách từ Hà Nội đến Nha Trang chơi, nhập viện vài giờ sau khi dùng bữa tối với thực đơn giống nhau tại một nhà hàng ở trung tâm thành phố", VnExpress dẫn lời một lãnh đạo tỉnh nói.
Các nạn nhân vụ ngộ độc nhập viện từ sáng 10/7, liên tục từ rạng sáng đến chiều cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu cho 30 du khách trong tình trạng đau bụng quặn từng cơn, đi ngoài nhiều lần, buồn nôn kèm theo sốt. Hơn 30 người khác được chuyển đến các bệnh viện với những triệu chứng tương tự.
Những người nhập viện là du khách đến từ Hà Nội sau khi dự liên hoan tại một nhà hàng ven biển ở phía Đông đường Trần Phú (TP Nha Trang) vào tối qua, ngày 9/7.
Báo Dân trí dẫn lời anh Vũ Đình Thịnh (Hà Nội) - 1 trong những du khách bị ngộ độc thông tin , tối 9/7, đoàn tổ chức liên hoan một cuộc thi sắc đẹp ở nhà hàng B.M. với 90 mâm, với khoảng 1.000 người tham dự lễ liên hoan, đa phần đến từ Hà Nội.
“Đến 19h thì liên hoan bắt đầu, mọi người vào mâm ăn uống