'60 phút mở' và những điều mà khán giả ít biết

05:30 31/05/2016

“60 phút mở” được sản xuất theo format chương trình 60 Minutes nổi tiếng của đài CBS, Mỹ. Dù bị “gạch đá” nhưng chương trình này vẫn rất “ăn khách”.

Ở thời điểm này, có lẽ chủ đề nóng nhất của dư luận chính là chương trình “60 phút mở” của đài truyền hình VTV với câu chuyện được cho là “đấu tố” MC Phan Anh.

Vào tối 27/5 vừa qua, như thường lệ chương trình “60 phút” đã đươc phát sóng trên đài VTV dưới sự dẫn dắt của nhà báo Tạ Bích Loan. Khách mời tham dự chương trình gồm có: nhà báo Hồng Thanh Quang, nhiếp ảnh gia Na Sơn, nhà báo Hoàng Minh Trí (biệt danh Cu Trí), chuyên gia tâm lý hành vi Phạm Mạnh Hà và MC Phan Anh.

Giải trí - '60 phút mở' và những điều mà khán giả ít biết

Dàn khách mời của chương trình "60 phút mở".

Nội dung chương trình xoáy vào câu hỏi "Động cơ đằng sau mỗi chia sẻ trên mạng xã hội là gì?” và ví dụ điển hình chính là chia sẻ của MC Phan Anh trên trang cá nhân về clip thí nghiệm cá chết ở Vũng Áng của đài VTC.

Giải trí - '60 phút mở' và những điều mà khán giả ít biết (Hình 2).

MC Phan Anh tranh cãi gay gắt trong chương trình.

MC Phan Anh đã đưa ra ý kiến của mình, anh nói rằng đó là sự thể hiện quan điểm cá nhân, mọi người có thể cùng chia sẻ cởi mở, dân chủ và thẳng thắn. Tuy nhiên, ý kiến này của nam MC đã gặp phải sự phản đối gay gắt của những vị khách mời khác. Nhiều người khi theo dõi chương trình cho rằng, các vị khách mời và cả MC Tạ Bích Loan dường như đều tập trung vào chất vấn MC Phan Anh, màn trò chuyện này chẳng khác nào đang “đấu tố”.

Sau đó, MC Anh cũng như những người trong cuộc cũng đã lên tiếng về sự việc.

Dù đang “ném đá” chương trình những có lẽ ít ai biết được format gốc của “60 phút mở” từng là một trong những trình ăn khách nhất mọi thời đại của đài CBS, Mỹ - 60 Minutes (60 phút).

60 Minutes của đài CBS được ra đời từ năm 1968, chuyên thực hiện những cuộc phản ảnh, đưa tin về những sự kiện, vấn đề nóng liên quan đến xã hội, chính trị, kinh tế, văn hóa nghệ thuật.

Bạn đang đọc bài viết '60 phút mở' và những điều mà khán giả ít biết tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục