7 nguy cơ kinh hoàng về sức khỏe nếu bạn ngáp quá nhiều

19:21 20/11/2016

Ngáp là hiện tượng bình thường đối với con người, nhưng đôi khi ngáp nhiều cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn có vấn đề mà bạn không biết.

Ngáp là hiện tượng bình thường đối với con người, nhưng đôi khi ngáp nhiều cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn có vấn đề mà bạn không biết; dưới đây là 7 vấn đề về sức khỏe mà bạn có thể đối mặt.

Các bệnh - 7 nguy cơ kinh hoàng về sức khỏe nếu bạn ngáp quá nhiều

 Một trong những lý do có thể khiến bạn ngáp quá nhiều có thể là do bệnh động kinh. Điều này gây ra sự kích thích não và có thể gửi đi những tín hiệu bất thường ở một số trường hợp ngáp quá nhiều.

Các bệnh - 7 nguy cơ kinh hoàng về sức khỏe nếu bạn ngáp quá nhiều (Hình 2).

 Một lý do khác khiến bạn ngáp quá nhiều có thể là do viêm não gây ra bởi một cơn đột quỵ. Mặt khác, một nghiên cứu mới nhất cho thấy ngáp quá nhiều là một triệu chứng ở những bệnh nhân đang bị tổn thương ở thân não của họ.

Các bệnh - 7 nguy cơ kinh hoàng về sức khỏe nếu bạn ngáp quá nhiều (Hình 3).

 Thuốc men bạn uống cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và ngáp nhiều. Nếu các loại thuốc làm bạn cảm thấy buồn ngủ và ngáp nhiều, thì bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe.

Các bệnh - 7 nguy cơ kinh hoàng về sức khỏe nếu bạn ngáp quá nhiều (Hình 4).

 Trong nhiều trường hợp, ngáp quá nhiều có thể là do rối loạn giấc ngủ. Thiếu ngủ có thể làm bạn ngáp nhiều trong khi bạn đang tỉnh táo.

Các bệnh - 7 nguy cơ kinh hoàng về sức khỏe nếu bạn ngáp quá nhiều (Hình 5).

 Một lý do phổ biến khiến chúng ta ngáp nhiều là do căng thẳng và mệt mỏi. Đây là một trong những lý do chính tại sao tất cả chúng ta cảm thấy buồn ngủ và ngáp quá nhiều.

Các bệnh - 7 nguy cơ kinh hoàng về sức khỏe nếu bạn ngáp quá nhiều (Hình 6).

 Nếu bạn liên tục ngáp trong một khoảng thời gian ngắn, trong khi bạn không cảm thấy mệt mỏi, thì tốt hơn hết là bạn nên đi kiểm tra gan bởi vì gan hỏng cũng có thể dẫn đến ngáp nhiều.

Các bệnh - 7 nguy cơ kinh hoàng về sức khỏe nếu bạn ngáp quá nhiều (Hình 7).

 Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng những người bị bệnh đa xơ cứng thường bị rối loạn chức năng điều nhiệt (không có khả năng để kiểm soát nhiệt độ của cơ thể), từ đó dẫn đến những cơn ngáp dài và liên tục


Theo Lao Động

Bạn đang đọc bài viết 7 nguy cơ kinh hoàng về sức khỏe nếu bạn ngáp quá nhiều tại chuyên mục Các bệnh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục