7 thực phẩm nhiều độc tố, hại sức khỏe bạn vẫn gặp hàng ngày

06:44 03/09/2016

Trong cuộc sống, có nhiều thực phẩm có độc, gây chết người nhưng lại có màu sắc đẹp, bắt mắt khiến cho nhiều người không biết và vô tình vẫn ăn hàng ngày.

Đồ nướng không tốt, nhưng nướng thực phẩm này thì nguy hại sức khỏe còn cao gấp nhiều lần

Thực phẩm (thịt, cá, rau củ quả và các sản phẩm khác...) là những thứ nuôi sống con người. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn bất kì loại thực phẩm nào.

Thực tế, ngay cả những thực phẩm được coi là tốt cho sức khỏe nhưng nếu không được bảo quản, chế biến, chọn lọc kĩ càng, cẩn thận, đúng cách... cũng có thể gây hại, đe dọa tính mạng con người.

Bên cạnh đó, có những thực phẩm có độc, gây chết người mà bạn có thể vô tình vẫn ăn hàng ngày mà không biết.

Dưới đây là 10 loại thực phẩm có độc, có thể gây chết người mà bạn vẫn gặp hàng ngày.

1. Hạt trái cây

Một số loại hạt trái cây như hạt táo, hạt anh đào... chứa một loại hydrogen cyanide được gọi là axit prussic - chất gây ngộ độc.

Khi bị ngộ độc hydrogen cyanide, người bệnh có thể gặp các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, ói mửa, rối loạn tiêu hóa, tim đập nhanh...

Đời sống - 7 thực phẩm nhiều độc tố, hại sức khỏe bạn vẫn gặp hàng ngày

2. Cây đại hoàng

Rễ và lá của cây đại hoàng chứa axit oxalic - một chất độc nếu tiêu thụ phải có thể gây ói mửa, suy nhược. Nếu tiêu thụ nhiều có thể dẫn đến bị bệnh sỏi thận do axit này tồn tại nhiều lại trong thận.

3. Hạt nhục đậu khấu

Trong hạt đậu khấu có myristicine - một chất độc có thể gây ảnh hưởng đến tâm trí, gây nôn mửa, đổ mồ hôi, chóng mặt, ảo giác và nhức đầu.

Nếu tiêu thụ nhiều hạt đậu khấu có thể khiến bạn có ảo giác, rối loạn tâm thần, dẫn đến co giật.

4. Khoai tây mọc mầm

Khoai tây mọc mầm là một trong những thực phẩm có độc rất nguy hiểm. Glycoalkaloids là một chất độc xuất hiện ở lá, thân và mầm

Bạn đang đọc bài viết 7 thực phẩm nhiều độc tố, hại sức khỏe bạn vẫn gặp hàng ngày tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục