8 loại quả Trung Quốc nhập về Việt Nam nhiều nhất

05:53 02/09/2016

Táo, dưa lưới vàng, lựu... là một trong những loại quả được nhập từ Trung Quốc về Việt Nam nhiều nhất, với số lượng lên đến hàng trăm nghìn tấn mỗi năm.

Dưa lưới vàng

Dưa lưới vàng Trung Quốc là loại quả được nhập khẩu về Việt Nam với số lượng lớn, thường được nhập về Việt Nam vào tháng 8, 9 và 10 bởi đây là thời điểm chính vụ dưa ở Trung Quốc.

Xã hội - 8 loại quả Trung Quốc nhập về Việt Nam nhiều nhất

Đặc biệt, vào những tháng cao điểm, mỗi ngày có khoảng 90 tấn dưa được nhập qua cửa khẩu về Việt Nam. Loại dưa lưới vàng này có hình quả bầu dục, trọng lượng nặng từ 3-4kg/quả, được bán tại chợ với giá dao động từ 20-25.000 đồng/kg.

Lựu

Lựu được nhập chủ yếu tập trung vào tháng 7 đến tháng 12, chính vụ khoảng từ tháng 7-10. Năm 2015, vào những tháng cao điểm, mỗi ngày nhập khoảng trên dưới 100 tấn lựu.

Xã hội - 8 loại quả Trung Quốc nhập về Việt Nam nhiều nhất (Hình 2).

Theo báo Vietnamnet, hiện tại, lựu Trung Quốc đang vào mùa, được nhập về bán tràn ngập tại chợ khiến người tiêu dùng hoang mang, tìm đủ các để phân biệt đâu là lựu Việt Nam, đâu là lựu Trung Quốc.

Hồng ngâm

Hồng ngâm là loại quả thứ ba được nhập khẩu nhiều từ Trung Quốc vào Việt Nam. Bây giờ là thời điểm hồng Trung Quốc vào vụ.

Năm 2015, lượng hồng ngâm Trung Quốc nhập về Việt Nam lên đến con số chục ngàn tấn, ngày cao điểm thường nhập 20-30 ngàn tấn. Theo lãnh đạo kiểm dịch vùng, hồng ngâm Trung Quốc có đặc điểm vuông thành, mẫu mã đẹp với kích thước to ngang quả cà chua.

Nho

Nho là mặt hàng hầu như có quanh năm bởi vào mùa cao điểm, số lượng nho Trung Quốc nhập về với số lượng gấp nhiều lần ngày thường.

Xã hội - 8 loại quả Trung Quốc nhập về Việt Nam nhiều nhất (Hình 3).

Thời kỳ cao điểm năm 2015, mỗi ngày có 100 tấn nho Trung Quốc. Sang đến năm 2016, nho Trung Quốc nhập về lên tới con số gần 1.000 tấn chỉ trong vòng 5 tháng

Bạn đang đọc bài viết 8 loại quả Trung Quốc nhập về Việt Nam nhiều nhất tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục