8 nam thanh nữ tú tham dự Hội nghị mô phỏng Hội nghị cấp cao ASEAN 2017

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

10:36 15/09/2017

Với vai trò giả định là những quan chức cấp cao ASEAN, thanh niên Việt Nam tham gia bàn bạc và đề xuất những chính sách chung của khu vực về vấn đề biến đổi khí hậu.

Hội nghị mô phỏng Hội nghị cấp cao ASEAN - ASEAN Foundation Model ASEAN Meeting (AFMAM) của Quỹ ASEAN – là một trong những mô hình hội nghị mô phỏng ASEAN lớn nhất và uy tín nhất tại khu vực Đông Nam Á, được tổ chức hàng năm tại các nước Chủ tịch luân phiên ASEAN.

Năm 2017, Hội nghị này sẽ được tổ chức tại Manila, Philippines từ ngày 24 đến ngày 30 tháng 9, với chủ đề: "Tiên liệu sự di dân môi trường do những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu".

Đời sống - 8 nam thanh nữ tú tham dự Hội nghị mô phỏng Hội nghị cấp cao ASEAN 2017

Hình ảnh từ Hội nghị AFMAM 2016. 

 

Đại biểu tham dự hội nghị chính là các bạn sinh viên ưu tú đến từ các nước trong khu vực. Trải qua quá trình tuyển chọn khắc nghiệt, đoàn đại biểu Việt Nam mang tên EnVirity đã xuất sắc vượt qua 119 đoàn đại biểu với gần 1.000 ứng cử viên từ 10 nước ASEAN, trở thành Đoàn đại biểu Việt Nam chính thức tham dự Hội nghị năm nay. Đoàn Đại biểu bao gồm 01 cố vấn và 07 đại biểu thanh niên đến từ các trường đại học trên cả nước, gồm: 1) Nguyễn Minh Đức – Cố vấn - Thạc sĩ trường đại học Thủy Lợi; 2) Trần Khánh An – đại học Quốc gia – đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; 3) Phan Văn Quyền - học viện Quốc tế FPT - FPT Arena; 4) Bùi Khánh Linh – đại học Ngoại Thương Hà Nội; 5) Trần Khoa Trí – đại học Ngoại thương TP. HCM;6) Nguyễn Hương Ly – Học viện Ngoại giao; 7) Nguyễn Việt Anh – đại học Thủy Lợi; 8) Tôn Thất Bảo Hân – đại học Nông Lâm Huế.

Đời sống - 8 nam thanh nữ tú tham dự Hội nghị mô phỏng Hội nghị cấp cao ASEAN 2017 (Hình 2).

Đoàn đại biểu trẻ Việt Nam tham dự AFMAM 2017.

 

Các đại biểu Việt Nam sẽ trải qua lần lượt bốn phiên họp như một hội nghị cấp cao ASEAN thực thụ, bao gồm: Hội nghị quan chức cao cấp; hội nghị Bộ trưởng chuyên ngành; hội nghị Điều phối ASEAN và hội nghị Thượng đỉnh ASEAN.

Chia sẻ về mục tiêu tham gia chương trình, Nguyễn Việt Anh, sinh viên đại học Thủy Lợi cho biết: “Mục tiêu của tôi khi đến với hội nghị lần này là trải nghiệm, trải nghiệm thật nhiều để có thể viết thêm vào câu chuyện của mình. Mong rằng câu chuyện đó có thể truyền cảm hứng cho mọi người về việc bảo vệ môi trường, cũng như giúp mọi người nhận thức rõ ràng hơn về thực trạng môi trường bị ô nhiễm hiện nay cũng như hậu quả để lại".

Đời sống - 8 nam thanh nữ tú tham dự Hội nghị mô phỏng Hội nghị cấp cao ASEAN 2017 (Hình 3).

Nguyễn Việt Anh, đại biểu trẻ đến từ đại học Thủy Lợi.

 

Bên cạnh đó, Việt Anh cũng tâm sự: "Tôi từng may mắn được trở thành thành viên Ban tổ chức của Hội nghị mô phỏng ASEAN được tổ chức năm nay tại Hà Nội với chủ đề tương tự. Qua đó, tôi đã chứng kiến sự thay đổi về nhận thức của các bạn sinh viên học sinh tham gia sau 4 ngày của hội nghị một cách rõ ràng, tích cực. Tôi tin rằng, những điều tốt luôn được lan toả và truyền cảm hứng đến cho mọi người”.

Hội nghị này sẽ giúp các bạn sinh viên trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp xúc và tạo mối quan hệ lâu dài giữa các đại biểu quốc tế từ các nước ASEAN.

 

Đời sống - 8 nam thanh nữ tú tham dự Hội nghị mô phỏng Hội nghị cấp cao ASEAN 2017 (Hình 4).

Trần Khánh An cho biết, đoàn đại biểu Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho Hội nghị.

 

Khánh An, một đại biểu tham dự chương trình, chia sẻ: “Từ lúc biết tin mình đậu để tham dự Hội nghị ở Philippines, tôi đã luôn cố gắng đọc thêm những tài liệu về ASEAN, cách vận hành, bộ máy, luật, v.v...; về nền chính trị của Thái Lan (là nước mà Đoàn Việt Nam sẽ đóng vai tại Hội nghị) và cũng tìm đọc thêm về Việt Nam nữa".

Ngoài ra, chủ đề của Hội nghị năm nay là "Biến đổi khí hậu dẫn tới sự di dân trong ASEAN" cũng khiến tôi phải tự học thêm về những tình huống và thực trạng hiện tại, cũng như các vấn đề khoa học chuyên sâu về môi trường..., Khánh An cho biết thêm.

Ngoài việc trau dồi kiến thức cá nhân, Đoàn cũng đang gấp rút chuẩn bị cho sự xuất hiện thật ấn tượng. Chúng tôi tự thiết kế các mẫu áo, đồng phục Đoàn và các trang phục cũng như chuẩn bị bản thân, tinh thần tốt nhất để thật phù hợp với tầm vóc của Hội nghị, Khánh An vui vẻ bộc bạch.

 

D.T

Bạn đang đọc bài viết 8 nam thanh nữ tú tham dự Hội nghị mô phỏng Hội nghị cấp cao ASEAN 2017 tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục