8 thói xấu khó chấp nhận của đàn ông Việt

08:40 25/12/2013

Coi thường vợ, ham bù khú với bạn bè, vô tâm, không để ý đến việc nhà,... là một trong số nhiều thói xấu khó chấp nhận mà rất nhiều đàn ông Việt mắc phải...

"Đàn bà thì biết gì"

Đàn ông hay có câu cửa miệng ‘đúng là đàn bà’. Theo họ thì, đàn bà thường chỉ biết ngồi lê đôi mách, không làm được việc lớn. Những việc trong gia đình quan trọng thì chỉ có đàn ông tự quyết, đàn bà là không được xen vào.

Có người còn nói ‘đàn bà như ếch ngồi đáy giếng’, tức là nói nhiều nhưng chẳng đúng, chỉ là tầm hiểu biết hạn hẹp, không biết nhìn xa trông rộng. Đó là đàn ông thường hay nghĩ về đàn bà thế. Ấy mà, không có đàn bà thì đàn ông làm được gì, đàn bà là ‘hậu phương vững chắc’ giúp cho cánh đàn ông biết bao nhiêu việc, thì họ mới có thể làm cái việc mà họ cho là lớn.

Và thực tế bây giờ, có ối đàn bà giỏi hơn đàn ông, quyền cao chức trọng hơn đàn ông. Thế nhưng, những ông chồng dù có vợ giỏi vẫn nghĩ rằng, mình là nhất. Giỏi cũng chỉ là giỏi cái thứ.. của đàn bà.

Rượu bia, bù khú với bạn bè

Nếu bạn mà bỏ người yêu chỉ vì họ ham mê nhậu nhẹt, hay muốn li dị chồng vì ông ta thường xuyên chơi bời say khướt với bạn bè mà không nghĩ đến vợ, thì tôi e rằng, bạn phải li dị nhiều lần. Nếu như bạn có ý định lấy thêm vài ông chồng sau đó. Bởi, đàn ông là chúa ham mê tụ tập, đàn đúm bạn bè. Có cô bạn tôi nói, chồng cô ấy, không một bữa nhậu nào vắng mặt. Tức là, chỉ cần bạn gọi, thì dù ở bất cứ nơi đâu cũng ‘5 phút nữa tao có mặt’.

Cứ bạn gọi thì ở đâu cũng đến, còn vợ gọi thì ‘tí nữa anh về, anh đang bận tí nhé’. Nhưng cái tí ấy cả tiếng, vài tiếng cũng nên.

Đàn ông mà không biết rượu bia thì coi như không phải đàn ông. Họ tự cho mình cái quyền ấy, và cho rằng, đàn ông mà không biết nhậu thì đúng là… đàn bà. Nên, nếu mà giận họ vì chuyện họ ham mê rượu chè thì sợ là, chị em chỉ có khổ, vì có thể sẽ phải giận họ cả đời… hoặc chỉ mang ấm ức vào người mà thôi.

Gia đình - 8 thói xấu khó chấp nhận của đàn ông Việt

Nhiều ông chồng nghĩ là mình đi làm 8 tiếng ở công sở rồi thì về nhà không phải làm gì nữa

Coi việc nhà là việc của đàn bà.

Nhiều ông chồng nghĩ là mình đi làm 8 tiếng ở công sở rồi thì về nhà không phải làm gì nữa. Trong khi phụ nữ, những người mà sức vóc không bằng các quý ông, làm ở công sở cũng 8 tiếng, về nhà lại một núi việc nhà, đêm thì không ngon giấc vì chăm con, con nhỏ, vì sợ con lạnh, lo con đái dầm...

Phó mặc con cái cho vợ:

Đành rằng chuyện con cái thuộc thiên chức của người phụ nữ. Nhưng chuyện đưa con đi chơi, dạy dỗ con học, đưa đón con đến trường, đàn ông đều có tay chân và trí tuệ bình thường đều có thể làm được. Vậy mà có những người đàn ông thậm chí không biết con học trường nào, bao giờ nghỉ hè. Các ông không đỡ đần vợ trong việc nhà, rồi cả việc nuôi dạy con cái cũng chả cần đoái hoài. Việc của các ông chỉ là kiếm tiền, giải trí cho sướng bản thân.

Vô tâm, không để ý tới cảm nghĩ của phụ nữ

Nhất là khi bạn đã trở thành người yêu của họ, hay là thành vợ của họ rồi. Lúc đó thì bạn nói cái gì họ cũng gật hết nhưng mà khó lòng mà biết, họ có nắm được nội dung câu chuyện hay không.

Bạn có thể chăm sóc họ từng li, từng tí. Mua cho họ đủ thứ từ đôi tất, cái găng tay, nhưng mà, họ thì không nhé. Họ thậm chí còn chẳng bận tâm tới sở thích của bạn đâu.

Nếu mà cứ ngồi đó mà chờ họ tự giác làm, giống như bao gã đàn ông mà bạn mong mỏi thì đúng là, có chờ đến hết đời. Nên tốt nhất là, thích cái gì thì nói ra, có khi chồng con còn mua cho chứ cứ đợi người ta đoán ý mình thì khó lắm. Đàn ông không tâm lý, cũng không thích đoán ý phụ nữ. Vì họ cho rằng, ‘đàn bà là thứ rách việc, nhiều chuyện, nay thế này, mai thế nọ’. Họ cũng chẳng hơi đâu mà nghĩ nhiều.

Nên với những người phụ nữ luôn hỏi tại sao anh ta không làm theo ý mình, sao mình đã bật đèn xanh rồi mà anh ta cũng không biết thì chỉ có khổ mà thôi. Tốt nhất, cứ ‘toạc móng heo’ ra cho xong việc.

Không muốn vợ hơn mình

Vợ cứ kiếm được tiền nhiều hơn, có công việc tốt hơn, chức vụ cao hơn là y như rằng ông chồng sẽ ghen tức và kiếm cách dìm vợ xuống trước mặt người khác. Cứ ông nào vợ giỏi mà chồng có kém hơn tí là các ông lao vào chê bai ông đó, thay vì mừng cho người ta. Các ông cứ mặc định là đàn ông thì luôn phải thắng à? Nếu muốn thắng, hãy lấy người phụ nữ kém cỏi hơn, vì ông không xứng với người vợ đó chứ không phải dìm người khác xuống để tôn mình lên.

Ngoại tình như cơm bữa

Có một thực tế rất buồn cười hiện nay đó là các ông tự đưa ra định nghĩa mới cho việc ngoại tình: nếu cặp hẳn với một em thì mới là ngoại tình, còn việc bóc bánh trả tiền, chùi sạch mép thì không tính.

Các đức ông chồng ơi, vậy phụ nữ chúng tôi cũng sẽ thực hiện nếp sống mới theo định nghĩa của các ông nhé?

Càng ngày tôi càng thấy việc ngoại tình của các ông công khai, trơ trẽn và thường xuyên hơn. Các ông tự bao che cho nhau và tự dựng cho mình một tấm khiên bằng rơm rác. Bản thân tôi không biết đã tiếp xúc với bao nhiêu khách hàng nam có lời đề nghị khiếm nhã. Họ đề nghị và bị từ chối nhưng không hề xấu hổ, lạ lùng thay!

Lấy chồng thì phải theo chồng

Còn giờ, nhà mẹ đẻ chỉ là phụ thôi nhé, cho về thì mới được về, chứ đừng nghĩ tới chuyện, nghỉ vài ngày là tót về nhà mẹ đẻ giống như ngày chưa cưới. Nếu mà anh ta có gia trưởng, có bênh bố mẹ đẻ thì mình phải nhịn mà sống thôi. Đừng có đòi anh ta phải này, phải kia với mình.

Chu đáo với nhà vợ ư, hơi khó! Vì đàn ông hiếm khi quan tâm được nhà vợ như nhà mình, anh ta chỉ biết đến gia đình mình, còn việc quan tâm lo lắng cho bố mẹ mình, thì chị em tự lo đi. Đừng trông mong gì ở đàn ông cả. Vì với họ còn cả tá việc to lớn hơn nhiều. Nên đã lấy chồng thì chấp nhận theo chồng. Có gì ngoài nhà chồng mà mình thích thì tự làm đi nhé.

Thế nhưng, dù có muôn vàn tật xấu của đàn ông Việt thì chị em vẫn phải chấp nhận. Vì nếu mà chọn một người đàn ông hoàn hảo thì e rằng, đợi tới khi hết đời…

Ngọc Anh (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết 8 thói xấu khó chấp nhận của đàn ông Việt tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục