8 tiêu chí chọn HLV trưởng ĐT Việt Nam của VFF: Thầy nội hết cửa

21:17 12/09/2017

VFF đã đưa ra 6 tiêu chí bắt buộc và 2 tiêu chí ưu tiên đối với HLV trưởng ĐT Việt Nam. Qua đó có thể thấy HLV nội ít người có thể đáp ứng được những tiêu chí này.

Hôm nay (12/9), lãnh đạo VFF, Hội đồng HLV quốc gia và HLV Hữu Thắng đã có cuộc họp nhằm mổ xẻ những nguyên nhân thất bại của U22 Việt Nam. Cùng với đó VFF cũng đề ra kế hoạch mới cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Thể thao - 8 tiêu chí chọn HLV trưởng ĐT Việt Nam của VFF: Thầy nội hết cửa

 

Ở cuộc trả lời phỏng vấn báo chí sau cuộc họp, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã tiết lộ 5 tiêu chí bắt buộc và 2 tiêu chí ưu tiên cho vị trí tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Những tiêu chí bắt buộc bao gồm:

1- Có bằng HLV bóng đá chuyên nghiệp (Pro License).

2- Đã từng HLV CLB chuyên nghiệp hoặc đội tuyển quốc gia.

3- Sử dụng được tiếng Anh.

4- Không bị kỷ luật của VFF, của tác tổ chức bóng đá thế giới.

5- Chưa từng vi phạm luật pháp.

6- Chấp nhận lương thưởng theo thỏa thuận với VFF.

Hai tiêu chí ưu tiên là:

7- Đã từng là cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

8- Dưới 60 tuổi.

Cũng theo ông Hoài Anh trả lời trên báo Thanh Niên, chưa có một HLV nội nào có bằng chuyên nghiệp mà theo quy định mới nhất của Liên đoàn Bóng đá châu Á, kể từ năm 2019, HLV trưởng đội tuyển bắt buộc phải có bằng chuyên nghiệp. Như vậy có thể hiểu, vào thời điểm này, HLV nội khó có cửa trở thành HLV đội tuyển trong thời hạn lâu dài.

Trước đó, một lãnh đạo VFF đã lên tiếng tiết lộ đơn vị này nhận được 6 bộ hồ sơ của các ứng viên muốn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thay thế vị trí do HLV Hữu Thắng để lại. VFF sẽ tiến hành đàm phán với từng ứng viên được lựa chọn.

Trong thời gian VFF tuyển chọn HLV, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ do HLV Mai Đức Chung tạm quyền. Có thể ông Chung "xe ca" tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp Campuchia trong khuôn khổ vòng bảng Asina Cup 2019 vào ngày 10/10 tới.

P.L

Bạn đang đọc bài viết 8 tiêu chí chọn HLV trưởng ĐT Việt Nam của VFF: Thầy nội hết cửa tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục