800 doanh nghiệp được hưởng lợi nhờ hóa đơn điện tử

15:03 14/07/2017

Sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp sẽ giảm tới 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hoá đơn, cũng như tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc.

Kể từ khi được bộ Tài chính chính thức triển khai năm 2011, đến nay việc sử dụng hóa đơn điện tử thay thế hoá đơn giấy đã được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tính đến tháng 11/2016, cả nước có hơn 800 doanh nghiệp thực hiện hoá đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Sự thay đổi mang tính bước ngoặt này đang diễn ra tại tất cả các loại hình doanh nghiệp hoạt động dưới sự quản lý của cơ quan thuế nhà nước, bởi sự tiện ích mà hoá đơn điện tử mang lại.

Trên thực tế, sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp sẽ giảm tới 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hoá đơn. 

Cuộc sống số - 800 doanh nghiệp được hưởng lợi nhờ hóa đơn điện tử

Nhân viên VNPT hướng dẫn khách hàng cài đặt và sử dụng hóa đơn điện tử.

Với những lợi ích nhìn thấy rõ của hoá đơn điện tử đối với doanh nghiệp, bộ Tài chính cũng đang khuyến khích các doanh nghiệp chuyển dần sang sử dụng hóa đơn điện tử của các đơn vị cung cấp uy tín. Trong đó, VNPT là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử tại Việt Nam.

Tính đến nay, khách hàng sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử - VNPT Invoice của VNPT đã lên đến hàng trăm đơn vị, tập trung chủ yếu tại các tập đoàn, doanh nghiệp nội địa trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: chứng khoán, ngân hàng, điện lực, nước sạch và các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc…

Đại diện VNPT cho biết: “Nhìn ngay từ trải nghiệm sử dụng dịch vụ của chính mình, VNPT đang sử dụng và được hưởng lợi rất lớn từ hoá đơn điện tử thay thế cho hoá đơn giấy, tiết kiệm hàng tỷ đồng mỗi năm. Do vậy, VNPT mong muốn các doanh nghiệp khác cũng được tiếp cận những lợi ích mà hoá đơn điện tử mang lại.”

Từ cuối năm 2016 đến nay VNPT đã phối hợp cùng cơ quan thuế thực hiện tập huấn, triển khai dịch vụ cho hơn 4.000 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, việc chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử hiện nay rất đơn giản bởi VNPT sẽ hỗ trợ cài đặt phần mềm, hướng dẫn sử dụng và thường xuyên theo sát quá trình sử dụng hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp đăng ký chuyển đổi từ sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử.

Được biết, hiện nay VNPT đang miễn phí hỗ trợ cài đặt dịch vụ, vận hành hóa đơn điện tử và áp dụng nhiều chính sách ưu đãi về giá khởi tạo và phát hành hóa đơn. Đồng thời sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và giải đáp miễn phí 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng phủ khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đ.Huệ

Bạn đang đọc bài viết 800 doanh nghiệp được hưởng lợi nhờ hóa đơn điện tử tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục