9 câu hỏi khi bước vào tuổi 20 chắc chắn bạn nên đọc

23:00 02/11/2017

Tuổi 20 với đầy hoài bão và mơ ước. Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để thấy mình trưởng thành hơn.

1.Tôi có đang sống hết khả năng của mình không?

Khi bước vào ngưỡng cửa của tuổi 20 đồng thời với việc bạn sẽ đánh dấu cho cuộc đời mình. Và khi ấy, bạn cần bộc lộ hết khả năng cũng như con người vốn có của mình. Hãy luôn nhớ đến câu hỏi này khi bước qua những thách thức trong tương lai.

2. Có thường xuyên so sánh bản thân với người khác không?

Nếu trả lời được câu hỏi này thì bạn đã trưởng thành hơn tuổi 19 rất nhiều. So sánh bản thân với một ai đó không phải là bạn, chỉ có thể đem lại thất vọng. Đừng để người khác dẫn dắt cuộc đời của bạn.

3. Các mục tiêu trong cuộc sống của tôi là gì?

Nên nhớ, mỗi người cần có mục tiêu để vươn tới. Vì thế, bạn cần có một danh sách mục tiêu cho cuộc đời. Điều này giúp xác định rõ ràng mình cần phải làm gì.

4. Điều gì khiến tôi căng thẳng?

Điều quan trọng là hiểu được gốc rễ các căng thẳng của bạn, để có thể nhận ra ngay khi chúng xuất hiện trong cuộc sống. Khi bạn đã nhận ra được các khởi nguồn đó, việc giải quyết căng thẳng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, và cách xử lý của bạn sẽ trưởng thành và chủ động hơn.

5. Những khuyết điểm của tôi là gì?

Cần tự nhận thấy khuyết điểm của mình để khắc phục và luôn lắng nghe người khác nhận xét. Bạn sẽ trưởng thành nếu biết sai, biết sửa.

Đời sống - 9 câu hỏi khi bước vào tuổi 20 chắc chắn bạn nên đọc

Hãy đặt câu hỏi cho chính bản thân mình để thấy mình trưởng thành hơn (Ảnh minh họa).

6. Tôi có đang phung phí tiền bạc vào những thứ không cần thiết không?

Tiết kiệm tiền có thể là điều không thể khi phải chi trả cho tất cả các chi phí sinh hoạt hàng tháng. Hãy áp dụng điều này với chi phí truyền hình cáp, danh sách hàng tạp hóa hay thậm chí các sản phẩm cá nhân.

7. Tôi đã sẵn sàng đầu tư vào tương lai của mình chưa?

Biết được lối sống mà bạn muốn theo đuổi sẽ quyết định cách bạn đầu tư thế nào cho tương lai. Một phần của việc đầu tư vào tương lai là quyết định con đường sự nghiệp. Phần còn lại là mua sắm tài sản và lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu, điều mà ở độ tuổi 20 bạn có thể còn thấy rất mơ hồ.

8. Tôi cần điều gì từ tình yêu?

Có thể bạn đã từng yêu ở tuổi đôi mươi, và mối quan hệ đó không kết thúc tốt đẹp thì cũng không có vấn đề gì cả. Với từng mối quan hệ đã có, bạn không ngừng khám phá bản thân, cũng như những người khác, và đó là điều bạn cần ở một người bạn đời.

9. Tôi có tự lập không?

Đây là câu hỏi với muôn vàn lý do nếu chúng ta đang sống quá phụ thuộc. Thường xuyên nhìn lại bản thân mình, xem quãng đường mình đã đi có sống quá phụ thuộc vào bố mẹ không. Học cách tự lập để khẳng định chính mình bạn ạ!

 Mai Thu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 9 câu hỏi khi bước vào tuổi 20 chắc chắn bạn nên đọc tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục