9 học sinh đuối nước: ĐBQH nói ‘Đừng mất bò mới lo làm chuồng’

13:00 19/04/2016

“Ngành giáo dục cần nhanh chóng thúc đẩy và đưa môn bơi lội vào chương trình học, dạy và học thực chất, không để tình trạng học sinh đuối nước thương tâm tiếp diễn”, đại biểu Bùi Thị An nói.

Đó là ý kiến của ĐB Bùi Thị An (Hà Nội) khi chia sẻ với phóng viên báo Người Đưa Tin về sự cần thiết phải đưa môn bơi lội vào chương trình học chính thức, tránh tình trạng học sinh bị đuối nước thương tâm như ở một số địa phương xảy ra liên tục mấy ngày gần đây.

Câu chuyện thương tâm về 9 học sinh trong cùng một lớp học, cùng một quê hương ra đi đột ngột vì đuối nước sẽ là một ám ảnh dài lâu.

Hai chị em ruột cùng bị đuối nước, một học sinh lớp 12 bị sóng biển cuốn trôi… là những điều khó nguôi ngoai trong lòng người còn sống.

Xã hội - 9 học sinh đuối nước: ĐBQH nói ‘Đừng mất bò mới lo làm chuồng’

Hiện trường vụ 9 học sinh đuối nước thương tâm ở Quảng Ngãi.

Tang thương bao phủ xã Nghĩa Hà, TP. Quảng Ngãi những ngày qua khiến dư luận cả nước không khỏi bàng hoàng, xót xa. Nỗi đau còn đó, dòng sông Trà Khúc không còn hiền hòa, bình lặng nữa mà trở thành một ám ảnh khó nguôi ngoai trong lòng những người còn sống.

Không phải đến lúc 9 em học sinh ra đi tức tưởi, người ta mới ồn ào chuyện nên đưa môn bơi lội vào chương trình học bắt buộc. Nhưng đợi đến bao giờ, những dự án như thế mới thực sự thành hiện thực thì không ai biết.

ĐB Bùi Thị An (Hà Nội) vô cùng đau xót khi nhắc đến những học sinh đuối nước thương tâm. Bà gay gắt đề cập: “Tôi thấy rất cần thiết phải đưa bơi lội thành một môn học chính thức trong nhà trường, ngay từ bậc tiểu học.

Chưa nói đến chuyện đuối nước của các em học sinh mà ngay việc thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cũng là vô cùng quan trọng, nhất là trong trường học, từ cấp nhỏ cho đến cấp lớn.

Trẻ em không chỉ cần phát triển về trí tuệ mà còn phải chú trọng phát triển trí lực, thể lực, thể mĩ. Câu chuyện thể dục thể thao không chỉ đơn thuần là rèn luyện thân thể mà còn là ý thức cộng đồng.

Khi chơi các môn thể dục thể thao, các em sẽ rèn luy

Bạn đang đọc bài viết 9 học sinh đuối nước: ĐBQH nói ‘Đừng mất bò mới lo làm chuồng’ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục