7 loại quả ‘ngàn đô’ đắt đỏ nhất thế giới

13:42 20/10/2016

Một quả dưa hấu đen được bán với giá hơn 66,6 triệu đồng, chùm nho 26 quả có giá kỷ lục hơn 177 triệu đồng… là những loại trái cây có giá chỉ phù hợp cho “người chịu chơi”.

1. Hơn 66 triệu đồng một quả dưa hấu vỏ đen

Một quả dưa hấu đen hoàn hảo vừa được bán với giá 300.000 yen tại một cuộc đấu giá ở chợ Asahikawa, trên đảo Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản.

Có tổng cộng 110 quả dưa hấu màu mực, còn được gọi là dưa hấu Densuke, được đấu giá và quả dưa 300.000 yen (tương đương khoảng 3.170 USD, hơn 66,6 triệu đồng) là quả đẹp nhất.

Dưa hấu đen được trồng duy nhất ở thị trấn Toma trên đảo Hokkaido, nổi tiếng với vỏ đen tuyền, ruột chắc ngọt và mát. Hợp tác xã trồng dưa ở Toma cho biết năm này họ bán ra 67.000 quả dưa đen với giá bán lẻ khoảng 5.000 yen/quả (hơn 1,1 triệu đồng). Hai năm trước, các cuộc đấu giá dưa Densuke cũng đã đạt được mức giá cao trong khoảng 300.000 yen.

Lạ & Cười - 7 loại quả ‘ngàn đô’ đắt đỏ nhất thế giới

2. Cặp xoài có giá hơn 60 triệu đồng

Hai quả xoài này nằm trong số 231 cặp trái cây bán tại một chợ buôn ở tỉnh Miyazaki, phía Nam Kyushu (Nhật Bản).

Theo Liên đoàn kinh tế nông nghiệp tỉnh Miyazaki, cặp xoài trên đã đạt danh hiệu “Taiyo no Tamago” (Những quả trứng của Mặt trời). Đây là danh hiệu có tiêu chí xét duyệt rất khắt khe, trong đó tất cả các loại trái cây đều phải nặng ít nhất 0,35 kg và độ ngọt cao.

Lạ & Cười - 7 loại quả ‘ngàn đô’ đắt đỏ nhất thế giới (Hình 2).

3. Cận cảnh chùm nho 26 quả bán giá kỷ lục hơn 177 triệu đồng

Một chùm nho thuộc giống Ruby Roman vừa được bán đấu giá với giá lên đến 1 triệu Yên (khoảng 177 triệu đồng) ở Nhật Bản. Tính ra mỗi quả nho trong chùm có giá 38.000 yên.

Cuộc đấu giá được diễn ra tại Kanazawa cách Tokyo 300km. Nhật Bản nổi tiếng với nhiều loại trái cây được mua với giá cao như dưa hấu, xoài.

Lạ & Cười - 7 loại quả ‘ngàn đô’ đắt đỏ nhất thế giới (Hình 3).

4. Dưa hấu hình xe hơi có giá 10 triệu đồng/cặp

Câu lạc bộ khuyến nông Phú Trí A (huyện Châu Thành, Hậu Giang) cho biết, dưa hấu có hình đặc biệt lên tới 5 triệu đồng/trái.

Với sản lượng khoảng 8.500 trái bưởi hồ lô, các nhà vườn thu về tổng cộng 8,5 tỷ đồng. Sản phẩm dưa hấu hồ lô của các nhà vườn này có giá bán dự kiến 3 triệu đồng/cặp.

Trong khi đó, tại nhà vườn ở Cần Thơ, giá cặp dưa thỏi vàng, dưa vuông (cung ứng 400 cặp) dao động từ 2 đến 3 triệu đồng; riêng dưa hình xe hơi giá 10 triệu đồng/cặp (cung ứng 50 cặp).

Lạ & Cười - 7 loại quả ‘ngàn đô’ đắt đỏ nhất thế giới (Hình 4).

5. Dưa hấu vuông

800 USD là cái giá mà một số người Nga đã trả để mua các quả dưa hấu vuông của Nhật.

Để tạo ra những quả dưa hấu có hình dạng đặc biệt này, các nông dân đã sử dụng những chiếc khuôn nhựa đặc biệt trong quá trình chăm bón chúng.

Lạ & Cười - 7 loại quả ‘ngàn đô’ đắt đỏ nhất thế giới (Hình 5).

6. Cam Dekopon (Nhật)

Là sản phẩm lai giữa quýt và cam, cam Dekopon nổi tiếng về độ mọng của màng ngăn giữa các múi và có chất lượng thơm ngon tuyệt vời.

Hương vị cân bằng lí tưởng giữa vị ngọt và chua đã khiến các khách hàng hài lòng và tiếp tục mua chúng nhiều lần. Một túi gồm 6 quả cam Dekopon được bán với giá khoảng 80 USD.

Lạ & Cười - 7 loại quả ‘ngàn đô’ đắt đỏ nhất thế giới (Hình 6).

7. Táo Sekai-ichi (Nhật)

Việc tạo ra mỗi trái táo có giá 21 USD này hoàn toàn là quá trình nhân tạo. Các ruộng trồng táo đều được con người trực tiếp thụ phấn bằng tay và mỗi quả táo Sekai-ichi thu hoạch cũng được rửa trong mật và dán nhãn thủ công.

Lạ & Cười - 7 loại quả ‘ngàn đô’ đắt đỏ nhất thế giới (Hình 7).

Theo daikynguyen

Bạn đang đọc bài viết 7 loại quả ‘ngàn đô’ đắt đỏ nhất thế giới tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục