9 lỗi ăn sáng gây HẠI sức khỏe nhiều người mắc phải

05:54 14/08/2016

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nhưng nhiều người vẫn đang mắc những sai lầm gây nguy hại đến sức khỏe.

Nhịn ăn sáng không tốt cho sức khỏe , tuy nhiên, ăn sai cách cũng gây tác hại không kém phần. Dưới đây là những sai lầm khi ăn sáng nhiều người mắc phải:

Dậy sớm và ăn sáng

Theo Trí Thức Trẻ, rất nhiều người dậy sớm và ăn sáng ngay sau khi thức dậy. Nhưng trên thực tế, ăn sáng quá sớm (khoảng 5, 6 giờ sáng) không những không tốt mà còn có thể tổn thương dạ dày.

Đời sống - 9 lỗi ăn sáng gây HẠI sức khỏe nhiều người mắc phải

Các chuyên gia y tế chỉ ra rằng, sau một giấc ngủ dài, hầu hết các cơ quan của cơ thể vẫn lưu lại một phần của bữa ăn tối. Cơ quan tiêu hóa vẫn cần thời gian để "xử lý" và hấp thụ nốt phần ăn đó.

Nếu bạn ăn bữa sáng quá sớm, thức ăn sẽ chất chồng với nhau, ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

Nếu thức dậy sớm thì tốt nhất nên uống một cốc nước lọc ấm để kích hoạt lại hệ tiêu hóa cũng như thanh lọc cơ thể. Sau đó khoảng 20 đến 30 phút mới nên ăn sáng.

Giờ giấc ăn sáng không cố định

Theo Zing News, nhiều người chưa chú ý về giờ giấc ăn sáng. Có người ăn quá sớm, lại có người ăn quá muộn do ngủ nướng thức dậy mới ăn. Hai thói quen này thực sự không tốt vì lúc này bụng sẽ đói cồn cào và bạn sẽ không còn thấy ngon miệng nữa.

Không những vậy, ăn sáng sớm hay quá muộn đều sẽ làm giảm hiệu quả và ảnh hưởng đến bữa trưa. Tốt nhất hãy tập dậy lúc 6h và ăn sáng lúc 7-8h sáng là ổn nhất.

Vừa đi vừa ăn

Nhiều người (đặc biệt là dân văn phòng) do buổi sáng không có thời gian nên tranh thủ vừa ăn vừa đi bộ hoặc ăn khi chờ xe buýt...

Đời sống - 9 lỗi ăn sáng gây HẠI sức khỏe nhiều người mắc phải (Hình 2).

Thói quen này không có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng. Chưa nói đến việc ăn khi đi ngoài đường có thể không đảm bảo vệ sinh, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Bạn đang đọc bài viết 9 lỗi ăn sáng gây HẠI sức khỏe nhiều người mắc phải tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục