Á hậu Hà Thu đầy quyền lực trong bộ trang phục truyền thống

10:06 14/12/2015

Á hậu Đại dương 2014 Lê Thị Hà Thu sẽ bước vào phần thi phụ Trình diễn trang phục truyền thống vào tối nay với bộ quốc phục lấy cảm hứng từ đóa hoa sen của Việt Nam.

Giải trí - Á hậu Hà Thu đầy quyền lực trong bộ trang phục truyền thống

Chia sẻ về lý do nhận lời thực hiện trang phục truyền thống cho Hà Thu, NTK Võ Việt Chung cho biết: “Hà Thu là Á Hậu 1 cuộc thi Hoa Hậu Đại Dương 2014 do tôi tổ chức. Ngay từ những ngày đầu tôi đã yêu thích gương mặt khả ái và phong cách làm việc chuyên nghiệp của Hà Thu. Trong hành trình tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa lần này, tôi cũng muốn chung tay hỗ trợ những gì tốt nhất cho em. Và tôi hi vọng bộ trang phục truyền thống mang tên “Quốc hoa” lần này sẽ giúp Hà Thu ghi điểm với bạn bè quốc tế.”

Giải trí - Á hậu Hà Thu đầy quyền lực trong bộ trang phục truyền thống (Hình 2).

Về phần mình, Hà Thu cũng chia sẻ cô rất ưng ý với trang phục từ NTK Võ Việt Chung. Người đẹp đánh giá cao sự tỉ mỉ chăm chút của NTK cũng như ý nghĩa bộ trang phục mà cô sẽ mặc trong đêm thi sắp tới.

Giải trí - Á hậu Hà Thu đầy quyền lực trong bộ trang phục truyền thống (Hình 3).

Lấy hoa sen làm chủ đạo cho trang phục mang sang Đức lần này, NTK Võ Việt Chung chia sẻ vì Hà Thu là người Huế - vùng đất cố đô nổi tiếng với những cảnh sắc xinh đẹp, huyền bí màu sắc lịch sử xưa cùng hình ảnh các thiếu nữ vang danh tứ phương bởi vẻ đẹp hiền hòa, đài các. NTK đã có nhiều buổi trao đổi trước đó trước khi đi đến quyết định thực hiện bộ trang phục lấy cảm hứng từ sen cho Hà Thu.

Giải trí - Á hậu Hà Thu đầy quyền lực trong bộ trang phục truyền thống (Hình 4).

Bộ trang phục được thêu tỉ mỉ với 1 ekip gồm nghệ nhân vẽ - thêu và trang trí thực hiện ròng rã suốt 3 tháng. Tà áo dài được thêu vẽ theo thiết kế những bông hoa dựa trên kiểu dáng các đóa hoa trong cung điện thời nhà Lý – Trần và thực hiện bằng chất liệu chính là Lãnh Mỹ A – một chất liệu vải truyền thống đã có hơn một thế kỷ và gắn liền với tên tuổi của Võ Việt Chung như là một trong những người gìn giữ và phát triển trong suốt 1 thập niên qua.

Ngoài hình ảnh hoa sen, vạt áo

Bạn đang đọc bài viết Á hậu Hà Thu đầy quyền lực trong bộ trang phục truyền thống tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục