Á hậu Thanh Tú: Phụ nữ muốn hạnh phúc phải là chính mình

09:45 24/05/2017

Người phụ nữ muốn hạnh phúc trước hết phải là chính mình, làm việc mình thích, ăn món mình muốn và vui với các mối quan hệ hiện tại.

Sau khi trở thành Á hậu Việt Nam năm 2016, Thanh Tú nhanh chóng ghi điểm với công chúng bằng việc tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và từ thiện. Mặc dù, bước ra từ một cuộc thi nhan sắc, nhưng Thanh Tú không ồ ạt chạy sô như các người đẹp khác mà chỉ tham gia những sự kiện liên quan đến cộng đồng hay quảng bá văn hóa.

Gần đây, người ta thấy cô xuất hiện nhiều trên truyền hình trong vai trò là MC và nhiều người tự hỏi, phải chăng người đẹp đã gác lại giấc mơ ngoại giao để lần sân giải trí? Trong cuộc trò chuyện với báo Người đưa tin, Á hậu Thanh Tù đã có những trải lòng thẳng thắn về công việc và quan điểm sống.

Người ta thấy chị thường xuyên xuất hiện trên truyền hình trong vai trò MC, phải chăng chị đã gác lại giấc mơ vào bộ Ngoại giao để lần sân showbiz?

Thời gian gần đây, Tú xuất hiện nhiều trên truyền hình trong vai trò MC, nhưng đây không phải là nghề nghiệp sẽ gắn bó trong tương lai. Định hướng công việc của Tú vẫn là làm việc cho bộ Ngoại giao và dẫn chương trình truyền hình là cách giúp Tú bản lĩnh hơn với mục tiêu sắp tới.

Những gì Tú thể hiện trong chương trình Hành trình văn hóa được nhiều người đánh giá cao. Chị có thể chia sẻ đôi điều với độc giả?

Thực sự, Tú cũng chỉ là tay ngang thôi nên chưa quen lắm với ống kính, do đó phải cố gắng rất nhiều. Trong những ngay đi quay chương trình Hành trình văn hóa Việt, Tú thường phải dậy rất sớm để cùng ê-kip làm việc cho kịp tiến độ, dù nắng nóng hay đang quay thì trời đổ mưa cũng đều phải khắc phục để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, khi tham gia chương trình Tú có rất nhiều kỷ niệm, dù vất vả nhưng mang lại cho Tú nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị về nghề dẫn chương trình truyền hình.

Cuộc sống của gia đình Tú đã thay đổi thế nào khi có đến 2 chị em là Á hậu?

Bản thân Tú cũng không quá đặt nặng điều gì, bố mẹ của Tú cũng không áp đặt bất cứ điều gì cho con cái. Các con cứ làm việc mình thích, chỉ cần đúng với pháp luật là được. Việc trong nhà có 2 chị em là Á hậu mang đến nhiều niềm vui cũng như tự hào cho bố mẹ Tú. Thế nhưng, cuộc sống của Tú, chị gái và cả bố mẹ vẫn rất dung dị, đơn giản.

Theo Tú, với một cô gái, điều gì quan trọng hơn, nhan sắc hay trí tuệ?

Dù bản thân bước ra từ một cuộc thi nhan sắc, nhưng với Tú, một cô gái chỉ có nhan sắc thôi là chưa đủ mà còn cần cả trí thông minh nữa. Theo Tú, nhan sắc và sự thông minh đều rất quan trọng. Nếu như phụ nữ thông minh và biết chăm chút thêm cho bản thân nữa thì thành công sẽ đến gần hơn. Quan điểm phụ nữ chỉ cần sắc thôi là hoàn toàn sai lầm. Bởi, nếu phụ nữ chỉ có sắc mà không có hương sẽ bị người khác làm cho lu mờ.

Đương nhiên, phụ nữ vừa xinh đẹp vừa thông minh không có nghĩa là không cần một bờ vai để dựa. Người phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu thì lúc buồn, lúc vui cũng cần có người quan tâm, yêu thương. Dựa ở đây có nghĩa là người bạn đồng hành trong mọi hành trình của cuộc đời chứ không phải là dựa dẫm.

Tiêu chuẩn hạnh phúc của Tú là gì?

Người phụ nữ muốn hạnh phúc trước hết phải là chính mình, làm việc mình thích, ăn món mình muốn và vui với các mối quan hệ hiện tại. Tú xin mượn câu nói trong một bài viết mà Tú đã từng đọc để thể hiện quan điểm sống của mình: “Phụ nữ có 3 việc không thể ngừng được, đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền. Tuổi tác không phải cái cớ, cho dù bạn đang ở độ tuổi nào thì cũng phải đặt ra cho bản thân một yêu cầu. Ra đường phải ăn mặc như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông và sống như một nữ thần”.

Lê Anh

Chú thích ảnh: Mặc dù là Á hậu, nhưng cuộc sống của Thanh Tú vẫn rất dung dị, giản đơn.

 

Bạn đang đọc bài viết Á hậu Thanh Tú: Phụ nữ muốn hạnh phúc phải là chính mình tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục