Ác mộng khiến nông dân và bệnh nhân 'cửa nát nhà tan'

19:30 24/09/2015

Các cơ sở đa cấp đã dụ dỗ những người nông dân chân lấm tay bùn, đang chạy ăn từng bữa, dám vay tín dụng đen hàng chục, hàng trăm triệu đồng để “đổ” vào đa cấp với ảo tưởng… làm giàu siêu tốc.

Hình thức bán hàng đa cấp đang ngày càng vươn “vòi” đến các vùng quê. “Cơn bão” đa cấp đang tràn về các vùng quê của một số tỉnh như Hưng Yên khiến nhiều người dân nơi đây gặp ác mộng thật sự. Bằng lời nói “mật ngọt chết ruồi”, các cơ sở này đã dụ dỗ những người nông dân chân lấm tay bùn, đang chạy ăn từng bữa, dám vay tín dụng đen hàng chục, hàng trăm triệu đồng để “đổ” vào đa cấp với ảo tưởng… làm giàu siêu tốc. Hiện nay, một số người đã cửa nát, nhà tan…

Khi làng quê không còn là chốn bình yên

Làng quê nhiều vùng thuộc tỉnh Hưng Yên giờ đã không còn yên ả từ khi có “đội quân” của hệ thống bán hàng của doanh nghiệp mang tên Thiên Ngọc Minh Uy tràn về. Vì nhẹ dạ cả tin, nhiều nông dân chân chất đã bỏ mặc ruộng vườn để tham gia bán hàng và các hoạt động khác của doanh nghiệp này mong nhanh chóng được đổi đời. Nghe những lời có cánh của nhân viên cơ sở này, họ đã vay mượn tiền đầu tư kinh doanh với hy vọng vừa được chữa bách bệnh, vừa được thu siêu lợi nhuận. Không chỉ ở Hà Tĩnh, Nghệ An, Thái Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hưng Yên... loại hình kinh doanh mang hình thức đa cấp này đang len lỏi và vươn “vòi bạch tuộc” tại nhiều tỉnh thành khác trên khắp cả nước. Rất nhiều đối tượng, từ sinh viên đến nông dân và cả người già cũng tham gia vào các hoạt động kinh doanh đa cấp, với niềm tin sẽ kiếm được thật nhiều tiền trong thời gian ngắn mà chẳng phải đổ giọt mồ hôi.

Pháp luật - Ác mộng khiến nông dân và bệnh nhân 'cửa nát nhà tan'

Thẻ nhân viên tham gia bán hàng của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy ở Hưng Yên.

Các đối tượng làm thế nào có thể “xui khiến”, dắt mũi người nông dân các vùng quê ở Hưng Yên mù quáng đi vay hàng chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng để đổ vào kinh doanh đa cấp? Theo tìm hiểu của PV, để biến những người nông dân chân chất thành nhân viên bán hàng đa cấp, cơ sở này không từ chiêu trò, thủ đoạn nào. Trong cuộc nói là hội thảo cho s

Bạn đang đọc bài viết Ác mộng khiến nông dân và bệnh nhân 'cửa nát nhà tan' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục