ACV lên tiếng về việc Tổng Giám đốc ký 76 quyết định bổ nhiệm trước khi về hưu

15:17 09/07/2018

ACV khẳng định, các trường hợp bổ nhiệm mới cán bộ nêu trên hoàn toàn là quá trình xem xét, triển khai và quyết định của tập thể lãnh đạo tổng công ty căn cứ vào nhu cầu công việc.

Như đã thông tin, ông Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc (TGĐ) tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) ký nhiều quyết định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ tại đơn vị này 1 tháng trước khi về hưu đang khiến cho dư luận hoài nghi về những bất thường.

Ngày 8/7, Chủ tịch HĐQT tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) Lại Xuân Thanh đã ký văn bản báo cáo gửi bộ GTVT theo yêu cầu của bộ GTVT để làm rõ về việc bổ nhiệm khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi.

ACV lên tiếng về việc Tổng Giám đốc ký 76 quyết định bổ nhiệm trước khi về hưu

Quyết định bổ nhiệm cán bộ của ông Hùng trước khi về hưu.

Lý giải về việc bổ nhiệm hàng loạt nhân sự, ACV khẳng định: Các trường hợp bổ nhiệm mới cán bộ nêu trên hoàn toàn là quá trình xem xét, triển khai và quyết định của tập thể lãnh đạo tổng công ty căn cứ vào nhu cầu công việc.

Các quyết định này được thực hiện theo quy định, quy chế của ACV, phù hợp với quy hoạch cán bộ giai đoạn 2016-2021. Việc ký quyết định bổ nhiệm cán bộ của ông Lê Mạnh Hùng, người đại diện pháp luật, không phải là quyết định cá nhân mà là trách nhiệm thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp.

Việc bổ nhiệm là do nhu cầu kiện toàn nhân sự quản lý các cấp của đơn vị, các chi nhánh được đặt ra từ năm 2015, kể từ khi doanh nghiệp chuyển sang mô hình hoạt động công ty cổ phần từ tháng 4/2016.

Trước tính cấp bách kiện toàn bộ máy, Thường vụ Đảng ủy, HĐQT ACV đã xem xét và ban hành phương án kiện toàn cơ cấu tổ chức và phê duyệt lại quy chế tổ chức hoạt động, chức năng nhiệm vụ của khối phòng, ban chức năng và các cảng hàng không vào tháng 12/2016.

Căn cứ nhu cầu sử dụng cán bộ trong ACV và các đơn vị trực thuộc, ACV đã đề nghị thực hiện việc bổ nhiệm cán bộ theo mô hình mới vào đầu năm 2017. Giữa năm 2017, khi ông Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch ACV nghỉ hưu, bộ GTVT đã chỉ đạo dừng lại việc kiện toàn bộ máy và bổ nhiệm cán bộ tại ACV để đợi chủ tịch mới.

Cho đến tháng 6/2017, ông Lại Xuân Thanh được bầu và bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐQT, ACV thống nhất tiếp tục triển khai kiện toàn nhân sự và mô hình tổ chức.

Vào tháng 4 và 6/2018, ACV thực hiện công tác bổ nhiệm, điều động các chức vụ tương đương do thay đổi về cơ cấu tổ chức và tên gọi gồm: 15 trường hợp, trong đó 3 cán bộ cấp ban và 12 cán bộ cấp phòng của ACV.

Bổ nhiệm các cán bộ trong quy hoạch đã được đề nghị từ năm 2016: 53 trường hợp, trong đó 3 cán bộ cấp ban, 20 cán bộ cấp phòng và trung tâm, 30 cán bộ cấp đội. Bổ nhiệm mới: 36 trường hợp trong quy hoạch, trong đó 6 cán bộ cấp ban và chi nhánh, 21 cán bộ cấp phòng, 9 cán bộ cấp đội.

Trước đó, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Trí Đức – Chánh văn phòng bộ GTVT cho biết: “Ngay sau khi nhận được những thông tin về việc ông Hùng – TGĐ ACV ký nhiều quyết định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ tại đơn vị này 1 tháng trước khi về hưu bộ đã yêu cầu ACV làm báo cáo gửi về bộ GTVT. Thực hư sự việc ra sao, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ khi có báo cáo của ACV”.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết ACV lên tiếng về việc Tổng Giám đốc ký 76 quyết định bổ nhiệm trước khi về hưu tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục