AFF ủng hộ kiến nghị của VFF về nguyên tắc bốc thăm tại SEA Games 29

23:33 01/07/2017

Hội đồng AFF ủng hộ kiến nghị của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về nguyên tắc bốc thăm tại SEA Games 29.

Sáng nay (1/7), tại Nha Trang đã diễn ra cuộc họp lần thứ 11 của Hội đồng AFF nhiệm kỳ 2015/2019. Trong cuộc họp, ngoài việc thông qua các kế hoạch hoạt động của bóng đá Đông Nam Á vào tháng 8 tới, thì vấn đề đang được quan tâm hiện nay về nguyên tắc bốc thăm môn bóng đá và futsal tại SEA Games 29 cũng được vào chương trình nghị sự.

Bóng đá Việt Nam - AFF ủng hộ kiến nghị của VFF về nguyên tắc bốc thăm tại SEA Games 29

 Cuộc họp lần thứ 11 của Hội đồng AFF nhiệm kỳ 2015/2019 diễn ra tại Nha Trang (Ảnh: VFF)

Ngoài ra, Hội đồng AFF cũng yêu cầu các liên đoàn bóng đá thành viên trong khu vực thông qua Ủy ban Olympic của Quốc gia mình, cần có kiến nghị đối với BTC SEA Games 29 về vấn đề này.

Đại diện các Liên đoàn thành viên AFF tham dự cuộc họp đều đồng thuận với ý kiến của Hội đồng AFF, trong đó có cả LĐBĐ Malaysia. Được biết, về phía LĐBĐ Malaysia cũng đã có ý kiến với BTC SEA Games 29 về các vấn đề liên quan đến nguyên tắc bốc thăm các môn bóng đá, futsal tại SEA Games 29.

Đây không phải là lần đầu tiên Hội đồng AFF có ý kiến với BTC SEA Games 29 về các vấn đề liên quan đến môn bóng đá tại Đại hội thể thao lớn nhất khu vực này. Tại cuộc họp hồi tháng 12/2015, Hội đồng AFF đã đề xuất độ tuổi tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 29 là U22 thay vì U21 như thông báo từ chủ nhà Malaysia.

Đề xuất này của Hội đồng AFF sau đó đã được BTC SEA Games 29 chấp thuận bởi phù hợp với hệ thống thi đấu của AFC, FIFA và Ủy ban Olympic cũng như đảm bảo tính liên tục trong huấn luyện, thi đấu cho các cầu thủ trẻ trong khu vực./.

Theo VFF

Bạn đang đọc bài viết AFF ủng hộ kiến nghị của VFF về nguyên tắc bốc thăm tại SEA Games 29 tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục