Aleppo: KQ Nga oanh tạc phía nam, Quân đội Syria tấn công phía bắc

18:37 15/07/2016

Không quân Nga đã bắt đầu những cuộc không kích đầu tiên trong tháng 7 tại miền nam Aleppo, trong khi đó Quân đội Syria đã đạt nhiều thắng lợi ở phía bắc.

Sư đoàn cơ giới số 4 thuộc lực lượng vũ trang Syria đã tiến sâu vào trong khu vực quận công nghiệp al-Layramoun nằm ở khu vực phía bắc thành phố Aleppo. (ảnh minh họa)

Trong tuần vừa qua, Sư đoàn cơ giới số 4 thuộc lực lượng vũ trang Syria đã tiến sâu vào trong khu vực quận công nghiệp al-Layramoun nằm ở khu vực phía bắc thành phố Aleppo. Sau các cuộc giao tranh, các binh sĩ chính phủ đã đánh chiếm nhiều khu nhà máy của phiến quân Fatah Halab.

Một video do ANNA News đăng tải cho thấy các cuộc chiến của quân chính phủ trên đường phố và quang cảnh chiến trường đổ nát tại quận công nghiệp al-Layramoun.

Lần đầu tiên trong tháng 7, Không quân Nga đã tiến hành một loạt các trận không kích dữ dội tại vùng nông thôn phía nam tỉnh Aleppo.

Theo các phóng viên chiến trường của al-Masdar News tại Aleppo, các cuộc không kích của Không quân Nga đã nhắm vào các ngôi làng do phiến quân kiểm soát như Khalsah, Zorba, và Khan Touman.

Các cuộc không kích tại miền nam Aleppo đã tiêu diệt hàng loạt các tay súng thuộc các lực lượng khủng bố Jabhat al-Nusra, Harakat Ahrar al-Sham và Faylaq al-Sham.

Không quân Nga đã tiến hành một loạt các trận không kích dữ dội tại vùng nông thôn phía nam tỉnh Aleppo. (ảnh minh họa)

Hiện nay, một lực lượng lớn các chiến binh của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Hezbollah và lực lượng bán quân sự Iraq đã tập kết tại miền nam Aleppo.

Tuy nhiên, lực lượng này chưa phát động một cuộc tấn công nào để đánh chiếm các vùng lãnh thổ đã mất từ thời điểm cuối tháng 5 và đầu tháng 6.

Phan Hoàng

Ads Vitamin Genki + giúp trẻ phát triển chiều cao, bổ sung dinh dưỡng phòng bệnh tốt nhất trong

Bạn đang đọc bài viết Aleppo: KQ Nga oanh tạc phía nam, Quân đội Syria tấn công phía bắc tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục