Âm mưu tàn độc của kẻ giết hai vợ chồng già để trừ nợ

08:15 24/09/2015

Chỉ chỉ thiếu 45 ngàn tiền nợ, nhưng Linh đã ra tay giết hai vợ chồng chủ quán giải khát để trừ nợ. May mắn hai nạn nhân không chết, Linh đi tù “mọt gông”.

Ngày 23/9, TAND Cấp cao tại TP. HCM xét xử phúc thẩm, tuyên bác kháng cáo của bị cáo Nguyễn Văn Vũ Linh (SN 1993, quê tỉnh Đồng Tháp), tuyên phạt Linh y án Chung thân về tội “Giết người”, 2 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”, tổng hình phạt là tù Chung thân.

Trước đó, ngày 18/5/2015, Linh bị TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt Chung thân về hai tội danh giết người và Trộm cắp tài sản. Cho rằng bản án quá nặng nên Linh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo HĐXX, hành vi của Linh hết sức táo bạo, sử dụng hung khí cố ý tước đoạt mạng sống của người bị hại. Việc người bị hại không chết là do được cấp cứu kịp thời, nhưng đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của ông Rê (bị thương tật 41%) và bà Nương (thương tật 82%). Hành vi phạm tội hết sức nguy hiểm nên không thể thá thứ.

Pháp luật - Âm mưu tàn độc của kẻ giết hai vợ chồng già để trừ nợ

Bị cáo Linh phải trả giá cho hành vi tàn độc của mình

Theo bản án sơ thẩm, ông Nguyễn Văn Rê và vợ là bà Nghê Thị Nương có mở một quán bán nước giải khát và bia tại nhà thuộc khóm 4, phường 11, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Linh đã nhiều lần đến đây uống bia và còn thiếu nợ số tiền 45 ngàn đồng.

Khoảng 19h40 ngày 6/8/2014, Linh chạy xe máy đến quán bà Nương thì thấy quán đã đóng cửa nhưng bà Nương vẫn nằm trên võng trong quán. Linh kêu bà Nương mở cửa vào cho Linh uống bia rồi sẽ trả số tiền còn nợ. Bà Nương đồng ý.

Linh kêu 2 lon bia và hai bịch đậu phộng để nhậu. Khi Linh uống hết 6 hai lon thì bà Nương có nói Linh nhớ trả số nợ hôm trước và Linh đồng ý. Sau đó, Linh khui thêm một lon nữa những không uống nỗi nên đặt trên bàn. Cùng lúc này, Linh nảy sinh ý định giết bà Nương để khỏi trả nợ.

Lợi dụng lúc bà Nương đi vào nhà có chứa nhiều két bia, Linh đến xe máy của mình lấy một con dao để dưới yên xe rồi cầm đi theo bà Nương. Khi đi kịp, Linh quàng tay qua cồ bà Nương, vòng tay

Bạn đang đọc bài viết Âm mưu tàn độc của kẻ giết hai vợ chồng già để trừ nợ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục