Âm thanh từ đĩa cứng có thể giúp hacker tấn công mọi hệ thống

08:21 14/08/2016

Nghiên cứu chỉ ra rằng những tiếng ồn từ đĩa cứng thu thập trong phạm vi chưa đến 2 mét có thể chứa rất nhiều thông tin, chẳng hạn như khóa mã hóa.

Một nhà nghiên cứu bảo mật người Israel vừa chứng minh rằng âm thanh của ổ đĩa cứng máy tính có thể được sử dụng để truyền tải thông tin. Trong thử nghiệm, nhà nghiên cứu có thể sử dụng nó để thu thập dữ liệu mà bạn không hề hay biết.

Công nghệ - Âm thanh từ đĩa cứng có thể giúp hacker tấn công mọi hệ thống

DiskFiltration là phương thức hack hoàn toàn mới, nhưng yêu cầu hoạt động ở gần với đĩa cứng.

Phương thức hack này được gọi dưới tên DiskFiltration, hoạt động bằng cách kiểm soát các thiết bị truyền động của ổ cứng. Điều này giống như mắt đọc các nội dung di chuyển trên đĩa cứng, nơi nó có thể thu thập dữ liệu đọc và ghi dễ dàng dựa trên một loạt âm thanh khác nhau.

Thông qua phần mềm độc hại, tin tặc có thể sử dụng những âm thanh này để phục vụ cho các hoạt động mờ ám như thu thập dữ liệu trên đĩa cứng. Cụ thể, nhà nghiên cứu Mordechai Guri đến từ Đại học Ben-Gurion (Israel) cho rằng những tiếng ồn từ đĩa cứng có thể chứa rất nhiều thông tin, chẳng hạn như khóa mã hóa.

Phương pháp DiskFiltration chỉ hoạt động ở khoảng cách 1,8 mét, và nó giới hạn tốc độ dữ liệu thu thập được khoảng 180 bit/phút. Mặc dù đây không phải là con số ấn tượng, nhưng nó đủ nhanh để tin tặc thu thập khóa mã hóa trong khoảng nửa giờ.

Một thực tế là ý tưởng và phương pháp DiskFiltration sẽ làm việc với ổ đĩa cứng thông thường mà không bao gồm ổ SSD vốn không có bộ phận chuyển động.

Kiến An theo Engadget

Tag: Israel
Bạn đang đọc bài viết Âm thanh từ đĩa cứng có thể giúp hacker tấn công mọi hệ thống tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục