Từ chiều tối 16/10 đến sáng nay (17/10), Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa đã tiếp nhận hàng chục ca cấp cứu do ngộ độc bánh mì.
Các bệnh nhân cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, sốt cao. Nguyên nhân ban đầu là do các nạn nhân ăn bánh mì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện.
Chị Lê Thị Lan, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu từ chiều tối qua cho biết: “Ba mẹ con tôi ăn 3 ổ mì xíu, có bỏ các loại chả được một lúc thì đau bụng dữ dội, đi ngoài liên tục. Sau đó ba mẹ con tôi đều nhập viện và được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm”.
Nhập viện từ 1 giờ sáng nay, chị Lê Thị Kim Anh đã được điều trị qua cơn nguy hiểm nhưng vẫn tỏ rõ vẻ lo lắng: “Em cảm thấy lo lắng, vì thực phẩm không đảm bảo mà bán cho dân giờ nhập viện lên đến hàng chục người, nhiều người vẫn đang nguy hiểm”.
Theo những nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa: Chiều ngày 16/10, họ có mua bánh mì ở cửa hàng bánh mì Quang Trung (Thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa). Vài tiếng sau khi ăn thì có dấu hiệu ngộ độc. “Vì được thông báo chuẩn bị dự trữ lương thực tránh bão số 11 nên rất có khả năng cửa hàng đã lấy thực phẩm về dự trữ bão. Tuy nhiên, có thể thực phẩm bị ẩm mốc và một số hàng đã hết hạn sử dụng” - một bệnh nhân cho hay.
Hiện tại, cửa hành bánh mì trên đã đóng cửa để các cơ quan chức năng điều tra tìm hiểu làm rõ nguyên nhân.
PV