Án chồng án trong vụ 'đại bàng' phòng giam giết bạn tù

19:00 21/04/2016

Hậu xưng mình là “đại bàng” phòng giam và tự đặt ra quy định, ai trái lời sẽ bị “xử”. Vì một can phạm mới phòng không nghe lời, Hậu kêu đàn em đánh thanh niên này đến chết.

Ngày 21/4, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử lưu động tại Quận 6 (TP. HCM), tuyên phạt các bị cáo Đào Trung Hậu (SN 1983); Châu Lễ Hiền (SN 1987, cùng ngụ H.Bình Chánh) cùng mức án tử hình; Ngô Tiến Nam (SN 1975, ngụ tỉnh Nam Định) mức án chung thân; Lý Văn Phong (SN 1991, ngụ Q.6) 14 năm 10 tháng tù và Trần Đình Minh (SN 1994, ngụ tỉnh Thừa Thiên Huế) 20 năm tù cùng về tội "Giết người".

Pháp luật - Án chồng án trong vụ 'đại bàng' phòng giam giết bạn tù

Các bị cáo tại tòa.

Theo nội dung vụ án, can phạm Nguyễn Thế Nhân (SN 1995) bị công an Q.6 bắt khẩn cấp vào ngày 3/2/2015 về hành vi "Trộm cắp tài sản" và bị đưa vào tạm giữ tại buồng giam D, nhà tạm giữ công an Q.6. Tại buồng giam D có 8 can phạm, trong đó Đào Trung Hậu là trưởng buồng.

Theo quy định ngầm trong buồng giam, can phạm mới nhập buồng phải ngồi xếp bằng, hai tay để sau lưng để nghe trưởng buồng thông báo quy định, phân công việc, nếu phản ứng sẽ bị đánh.

Sau khi nhập buồng, Hậu kêu Nhân ngồi gần sát tường để “nghe nội quy. Nhân ngồi xuống vị trí Hậu chỉ nhưng ngồi xổm. Hậu hỏi Nhân “Mày có biết ngồi không” thì Nhân không trả lời, đứng lên định đánh lại Hậu.

Thấy Nhân không nghe lời, Hậu dùng tay đánh vào mặt Nhân thì bị Nhân đánh lại. Thấy Hậu bị đánh, các can phạm Hiền, Nam, Phong xông vào kéo Nhân và cùng nhau “đánh hội đồng” Nhân.

Thấy đông người đánh mình, Nhân bỏ chạy nhưng không thoát và bị Hậu và đàn em đánh nhiều cái vào đầu và khắp người Nhân. Sau khi tra tấn xong, Hậu kêu Minh phát quần đùi, khăn mặt cho Nhân đi tắm.

Khoảng 16h30 cùng ngày, Nhân ngồi dậy ăn cơm và tiếp tục bị đánh do “dám” gác tay lên thùng nước đá. Đến 18h, Minh kêu Nhân dậy uống cà phê nhưng vì mệt nên Nhân xin Hậu cho nằm nghỉ nhưng Hậu không đồng ý.

Dù Hậu không đồng ý nhưng Nhân vẫn nằm xuống. Hậu tiếp tục kêu Nhân dậy. Khi Nhân vừa miễn cưỡng ngồi dậy th

Bạn đang đọc bài viết Án chồng án trong vụ 'đại bàng' phòng giam giết bạn tù tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục