Ấn Độ: Nóng 50 độ, đổ máu vì khát nước

15:30 01/07/2016

Ấn Độ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục diễn ra trong những ngày qua. Thiên nhiên khắc nghiệt đã khiến con người trở nên "hung bạo" hơn.

Daily Mail (Anh) đưa tin, những năm gầy đây người dân Ấn Độ hứng chịu sự "nổi giận" của bà mẹ thiên nhiên. Trước đó, truyền thông quốc tế đưa tin tình trạng một số thành phố của nước này mối ngày có tới gần 100 người chết do bị sét đánh.

Và vừa qua, tình trạng nắng nóng kéo dài ở khu vực miền Bắc và Trung Ấn Độ đã khiến nguồn nước tại các ao, hồ, sông, suối cạn kiệt. Trong hoàn cảnh thiên nhiên khắc nghiệt con người cũng trở nên bạo lực hơn. Người dân Ấn Độ phải đối mặt với đợt nắng nóng và hạn hán kỷ lục khi nhiệt độ tại đây đã vượt mức 50 độ C.

Xã hội - Ấn Độ: Nóng 50 độ, đổ máu vì khát nước

Hạn hán kéo dài khiến những người dân ở đây không ngại xông lên hỗn chiến để tranh giành nước sinh hoạt

Theo thống kê từ cảnh sát, tình trạng khan hiếm nước đã gia tăng tỷ lệ bạo lực tại Ấn Độ do người dân tranh giành nhau nước sạch để phục vụ sinh hoạt. Thậm chí tại một số vùng, những người hàng xóm, bạn bè và cả những gia đình đã quay ra ẩu đả lẫn nhau có thể giành lấy cho mình chút nước sạch ít ỏi.

Phỏng viên Daily Mail đã ghi lại hình ảnh một ngôi làng Kanker thuộc thị trấn Shivpuri, người đàn ông lái xe đã xông vào quyết chiến với người đã khiến anh ta mất toàn bộ 15 lít nước.

Ngay sau đó, hai người này đã gọi tất cả gia đình và bạn bè đến hỗ trợ, và cả hai bên đã đã có một cuộc hỗn chiến không phân thắng bại. Đây chỉ là một trong hàng chục hình ảnh giới chức Ấn Độ đang phải chứng kiến hàng ngày.

Nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm nước để phục vụ sinh hoạt, các nhà chức trách đã ban bố lệnh cấm sử dụng nước để rửa xe, tắm cho gia súc và tưới lên mùa màng. Thậm chí ở 3 thị trấn thuộc bang Madhya Pradesh, người dân chỉ được sử dụng nước để uống.

Số liệu của trạm khí tượng thủy văn cho thấy, nhiệt độ trung bình tại nhiều nơi thuộc khu vực Rajashthan đã vượt quá 46 độ C. Đặc biệt, kỷ lục đã được ghi nhận tại

Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ: Nóng 50 độ, đổ máu vì khát nước tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục