Ấn tượng Liên hoan Nghệ thuật quần chúng 2015 tại xứ Nghệ

14:32 17/05/2015

Sáng ngày 17/5, tại Nhà văn hóa Lao Động tỉnh Nghệ An đã diễn ra Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Tiếng hát Làng Sen 2015 do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTT&DL) phối hợp cùng Sở VHTT&DL Nghệ An tổ chức.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Làng Sen 2015 và Kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh .

Liên hoan Tiếng hát Làng Sen 2015 có sự tham gia của 800 diễn viên của 26 đoàn nghệ thuật quần chúng thuộc Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ, diễn viên quần chúng trên cả ba miền Bắc – Trung – Nam hội tụ về dưới mái nhà chung, mái nhà làng Sen, dâng lên Bác kính yêu những khúc hát về Người.

Xã hội - Ấn tượng Liên hoan Nghệ thuật quần chúng 2015 tại xứ Nghệ

Trao tặng Cờ lưu niệm cho các đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia

Với chủ đề “Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh”, Liên hoan sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn mang đậm bản sắc văn hóa xứ Nghệ hướng về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình nghệ thuật của đoàn Nghệ An năm nay có chủ đề “Hương Sen quê Bác”. Ý tưởng của chương trình nhằm tạo dựng một hình ảnh về làng Sen, quê hương Bác Hồ xưa và nay.

Trong tiết mục mở màn này, khán giả được nhìn thấy những hình ảnh quen thuộc của người dân xứ Nghệ như khung cửi, cánh võng, nghề ươm tơ, dệt lụa… Từ chiếc nôi ngát hương sen, từ câu dân ca ví, giặm ngọt ngào sâu lắng đã là nơi cất cánh và nuôi lớn con người và ý chí cách mạng Hồ Chí Minh.

Về với Liên hoan “Tiếng hát Làng Sen 2015”, đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Tuyên Quang mang đến đêm giao lưu chương trình nghệ thuật với chủ đề “Việt Bắc nhớ Bác”. Chương trình của đoàn TP HCM góp mặt với những tiết mục đặc sắc và được chuẩn bị kỹ lưỡng có chủ đề xuyên suốt “Miền Nam nhớ mãi ơn Người”…

Xã hội - Ấn tượng Liên hoan Nghệ thuật quần chúng 2015 tại xứ Nghệ (Hình 2).

Tặng hoa cho Ban Giám Khảo Liên hoan Tiếng hát Làng Sen 2015

Chương trình nghệ thuật năm nay cũng kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều sự thích thú

Tag: Nghệ An
Bạn đang đọc bài viết Ấn tượng Liên hoan Nghệ thuật quần chúng 2015 tại xứ Nghệ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục