Ấn tượng Người Đưa Tin: Khổ thân Ông Trời!

08:27 02/09/2016

Tượng đài 1500 tỉ chưa hoàn thành đã xuống cấp, 3 dầm cầu công trình cao tốc bất ngờ đổ sập,... tất cả đều được đổ "tại trời". Liệu sau sự cố môi trường, người dân có tiếp tục phải "đợi trời"?

Tượng đài 1.500 tỷ chưa hoàn thành đã xuống cấp, 3 dầm cầu công trình cao tốc vừa tháo dàn giáo đã sập, thủ khoa ra trường không tìm được việc làm,… rất nhiều vụ việc, hiện tượng đều được đổ cho “ông trời”. Đến lượt mình, người lao động liệu có phải tiếp tục phó mặc tương lai cho “ông trời” sau những sự cố môi trường?

Đó là những nội dung mới, nóng hổi với nhiều góc nhìn được đề cập trên báo điện tử Người Đưa Tin tuần qua.

1. Bài điều tra độc quyền công phu: Cùng với việc Cục Đăng kiểm Việt nam đang thí điểm dán thẻ định danh E-Tag trên kính chắn gió phía trước hoặc đèn phía trước xe để thu phí giao thông trên 28 trạm thu phí tại quốc lộ 1 và 14, PV báo Người Đưa Tin đã có những điều tra, tìm hiểu về hoạt động này. Trong khi doanh nghiệp thì tung hô như một biện pháp hữu hiệu nhằm giảm ùn tắc giao thông thì các chuyên gia lại e ngại xảy ra hiện tượng “một cổ, nhiều tròng”.

Không những thế, nếu xảy ra những trường hợp thẻ tính tiền sai, chủ phương tiện sẽ phải khiếu kiện ai? Việc thuyết phục người dân rằng họ không “nắm dao đằng chuôi”, việc thu phí tự động khách quan sáng tỏ như… “trời có mắt”! Vậy nhưng các trạm cứ ậm ừ, sáng hết thì làm sao có góc tối để gian lận!?

Xem bài tại đây

Pháp luật - Ấn tượng Người Đưa Tin: Khổ thân Ông Trời!

Không phải khi nào "ông trời" cũng dành sự may mắn cho người tài như trường hợp nữ thủ khoa ĐH Thương mại

2. Hiện thực qua lăng kính: Nữ thủ khoa đại học Thương mại tâm sự chua chát về việc phải chật vật đi xin việc khắp nơi khiến dư luận khá bất ngờ. Hiện thực, doanh nghiệp thì e dè người tài chỉ làm tạm thời, còn cơ chế ưu đãi của nhà nước vẫn còn bị bỏ ngỏ, sinh viên tốt nghiệp thành ra bơ vơ.

Những lời tâm huyết của độc giả chia sẻ với báo Người Đưa Tin cho thấy những khoảng trống trong biệt đãi người tài, một công ty đã “trải th

Tag: Gia Lai
Bạn đang đọc bài viết Ấn tượng Người Đưa Tin: Khổ thân Ông Trời! tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục