Ẩn ý sâu xa sau việc lựa chọn địa điểm, thời gian tuyên bố tái tranh cử của TT Putin

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

11:47 07/12/2017

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lựa chọn thời điểm và địa điểm để đưa ra tuyên bố tái tranh cử rất hợp lý và mang ý nghĩa sâu xa.

Tổng thống Nga Putin chính thức xác nhận tái tranh cử tại cuộc gặp gỡ công nhân nhà máy GAZ ở Nizhny Novgorod ngày 6/12.

Trước thông báo đáng mong đợi của người đứng đầu nước Nga, đám đông reo hò để bày tỏ sự ủng hộ với Tổng thống Putin.

Tiêu điểm - Ẩn ý sâu xa sau việc lựa chọn địa điểm, thời gian tuyên bố tái tranh cử của TT Putin

Tổng thống Putin chính thức tuyên bố tái tranh cử nhiệm kỳ tiếp theo. 

"Cảm ơn vì công việc của các bạn, vì thái độ của các bạn đối với tình hình đất nước. Tôi tin tưởng rằng, mọi thứ sẽ tốt đẹp với chúng ta. Đất nước chúng ta là những người như các bạn. Đó là công nhân, nhà khoa học, kỹ sư, nhà thiết kế, giáo viên, bác sĩ... Với sự cống hiến nhiệt tình của nhân dân, nước Nga có thể vượt qua bất cứ thách thức nào thậm chí là nan giải nhất. Nước Nga sẽ chỉ tiến lên và không ai có thể ngăn cản", ông Putin tuyên bố.

Trước đó, tại lễ trao giải cho các tình nguyện viên 2017 của Nga tại Moscow, nhiều người đã đặt câu hỏi cho Tổng thống Putin rằng liệu ông có kế hoạch tái tranh cử hay không. Đáp lại câu hỏi này, ông Putin cho biết, ông sẽ "sớm quyết định".

Người đứng đầu Điện Kremlin khẳng định: “Mục tiêu sau việc tái tranh cử là khao khát làm cho cuộc sống của nhân dân Nga tốt hơn và làm cho nước Nga giàu mạnh hơn”.

Việc ông Putin tái tranh cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ tiếp theo luôn được giới chức Nga chào đón.  

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev từng cho biết, ông và đảng Nước Nga thống nhất sẽ ủng hộ Tổng thống Vladimir Putin nếu ông quyết định tái tranh cử.

"Đảng của chúng tôi (đảng Nước Nga thống nhất) và cá nhân tôi sẽ ủng hộ ông ấy bằng mọi cách có thể nếu ông ấy có ý định tái tranh cử", Thủ tướng Medvedev cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình truyền hình trực tiếp ngày 30/11.

"Chúng tôi tin rằng ông ấy là một vị Tổng thống xuất sắc, người đang dẫn dắt đất nước của chúng tôi", ông Medvedev cho hay.

Các kết quả khảo sát gần đây cho thấy, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Putin đều trên 80%. Nhiều người cho rằng, ông sẽ dễ dàng chiến thắng nếu tái tranh cử.

Lựa chọn thời gian và địa điểm tuyên bố tranh cử hợp lý

"Tôi sẽ tái tranh cử Tổng thống. Có lẽ không có dịp nào hay nơi nào tốt hơn để thông báo việc này", ông Putin nói trong cuộc gặp gỡ công nhân nhà máy GAZ ở Nizhny Novgorod.

Tiêu điểm - Ẩn ý sâu xa sau việc lựa chọn địa điểm, thời gian tuyên bố tái tranh cử của TT Putin (Hình 2).

Quyết định tái tranh cử của Tổng thống Putin nhận được sự ủng hộ của người dân cũng như quan chức Nga. 

Phó Giám đốc viện Nghiên cứu Dân tộc học và Nhân chủng học Nga đánh giá quyết định chọn thời điểm và địa điểm để tuyên bố tái cử của ông Putin không hề ngẫu nhiên.

Ông Zorin nhận định: "Đây là tuyên bố được cộng đồng mong chờ từ rất lâu. Tôi cho rằng tuyên bố này được đưa ra ở thời điểm hết sức hợp lý”.

“Tuyên bố được đưa ra trước một tập thể người lao động và đây là một trong những nơi nổi tiếng nhất và giàu truyền thống nhất, điều này hết sức quan trọng. Bởi nó chứng minh vị Tổng thống đương nhiệm hướng tuyên bố của ông đến những người lao động, những người Nga dành cho ông nhiều sự hy vọng nhất”, ông Zorin lý giải.

Nizhny Novgorod, nơi đặt Nhà máy ô tô Gorky (GAZ), cũng được biết đến với tư cách là “Thủ đô thứ 3 của nước Nga”, đồng thời là nơi sản sinh ra những phong trào dân quân, những phong trào từng bảo vệ nước Nga và chủ quyền của nó trong cuộc chiến tranh với Ba Lan năm 1612.

Xem thêm >> Ông Putin tuyên bố tái tranh cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4

 

Tag: NgaPutin
Bạn đang đọc bài viết Ẩn ý sâu xa sau việc lựa chọn địa điểm, thời gian tuyên bố tái tranh cử của TT Putin tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục