Ảnh nóng và chuyện tình ái “hạ gục” Phó Thủ tướng Anh: Góc khuất chính trường "xứ sở sương mù"

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

07:16 24/12/2017

Trong vòng hai tháng qua, chính trường Anh chứng kiến cú “ngã ngựa” bất ngờ của hai chính trị gia hàng đầu nước này vì những bê bối liên quan đến ảnh nóng và chuyện tình ái. Góc khuất u ám trong chính trường ở xứ sở sương mù đang được đưa ra ánh sáng.

Thủ tướng Anh Theresa May đã đích thân viết một lá thư gửi tới "cánh tay phải" của mình, Phó Thủ tướng Damiam Green để đề nghị từ chức. Động thái này diễn ra sau khi các nhà điều tra phát hiện ông Damiam Green vi phạm quy định của Chính phủ.

Nhân vật này bị buộc thôi việc vào ngày 20/12 sau khi các nhà điều tra kết luận ông đã lừa dối Quốc hội và người dân liên quan đến vụ bê bối hình ảnh khiêu dâm tìm được trong máy tính văn phòng của ông hồi năm 2008. Ông Green và luật sư cố vấn của ông bị cho là biết về những hình ảnh khiêu dâm được tìm thấy trong máy tính văn phòng Quốc hội của ông.

Tiêu điểm - Ảnh nóng và chuyện tình ái “hạ gục” Phó Thủ tướng Anh: Góc khuất chính trường 'xứ sở sương mù'

Phó Thủ tướng Anh Damiam Green bị buộc thôi việc sau bê bối ảnh “nóng”. 

Trước đó, ông Green liên tục phủ nhận việc ông đã tải về máy và xem các hình ảnh khiêu dâm tại văn phòng và cho rằng đó là những lời bôi nhọ bắt nguồn từ những người có “động cơ ngầm”. Tuy nhiên, trước những chứng cớ không thể chối cãi, ông đành phải lên tiếng xin lỗi công chúng về hành động của mình.

Cú “ngã ngựa” của ông Green là cú sốc với Thủ tướng Anh Theresa May, do ông Green vốn là người mà bà May tin tưởng. Nói về sự ra đi của ông Green, bà May cho biết bà “rất thất vọng” nhưng vẫn rất trân trọng sự đóng góp của ông Green trong nhiều năm qua.

Ngoài sự việc này ông Green cũng phải đối mặt với một cáo buộc quấy rối tình dục. Nhà hoạt động Đảng Bảo thủ Kate Maltby tố ông đã “đụng chạm nhạy cảm” với cô và gửi cho cô tin nhắn gạ gẫm.

Ông Green là quan chức cao cấp thứ hai trong Chính phủ của bà May ra đi trong vòng 2 tháng qua liên quan đến bê bối tình dục. Hồi tháng trước, Bộ trưởng Quốc phòng Michael Fallon đã quyết định từ chức chỉ một ngày sau khi ông lên tiếng xin lỗi vì đã đặt tay lên đầu gối của nữ phóng viên Julia Hartley-Brewer trong một bữa tiệc tối hồi năm 2002.

Bình luận về sự việc, nữ phóng viên Hartley-Brewer tuyên bố bà không nghĩ vụ việc của mình là lý do duy nhất khiến ông Fallon ra đi. “Tôi cho rằng sẽ có thêm nhiều cáo buộc nữa. Tôi không nghĩ rằng chỉ là chuyện đầu gối của mình và nếu đây là nguyên nhân thì thật là lố bịch”, bà Hartley-Brewer  nhận định.

Sự việc trên xảy ra giữa lúc xuất hiện nhiều cáo buộc liên quan đến quấy rối tình dục nhằm vào hàng loạt chính trị gia Anh trong những ngày gần đây. Dưới sự khích lệ của những phụ nữ can đảm, đặc biệt ở kinh đô điện ảnh Hollywood của Mỹ, những nữ nạn nhân ở Anh đã mạnh dạn lên tiếng tố cáo những hành vi quấy rối tình dục của các quan chức, nghị sĩ quyền lực.

Theo lời tố cáo, các hành vi quấy rối mà các chính trị gia Anh gây ra rất đa dạng, từ những đụng chạm nhỏ cho đến những lời gạ tình thô lỗ. Sau cú “ngã ngựa” của Bộ trưởng Quốc phòng Fallon, hàng loạt chính trị gia trong chính trường Anh cũng bị các nữ nạn nhân tố cáo có “hành vi không phù hợp”. Nhiều cuộc điều tra liên quan đến các vụ việc đang được tiến hành. Bầu không khí chính trị ở Anh đã trở nên căng thẳng và khó đoán định.

Không giống như ở nhiều quốc gia khác, những bê bối tình ái trong giới chính trị Anh trước đây thường bị giấu kín. Nạn nhân bị quấy rối tình dục thường im lặng. Những người phụ nữ phần ngại ảnh hưởng đến uy tín nơi họ đang công tác, phần sợ ảnh hưởng đến công việc nên họ thường chọn giấu mọi bí mật của mình trong bóng tối, song với những sự việc gần đây, có thể thấy mọi việc đã khác xưa hoàn toàn.

Xem thêm >> Tiếng nói yếu ớt của các nạn nhân bị quấy rối tình dục ở Trung Quốc

Bạn đang đọc bài viết Ảnh nóng và chuyện tình ái “hạ gục” Phó Thủ tướng Anh: Góc khuất chính trường "xứ sở sương mù" tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục