Quảng Bình đón nhận 35 hài cốt liệt sỹ về với 'lòng đất mẹ'

16:18 11/05/2016

Ngày 11/5, Quảng Bình tổ chức lễ tiếp nhận, truy điệu và an táng 35 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc, huyện Bố Trạch.

Tin nhanh PV Báo Người Đưa Tin nhận được, đây là đợt quy tập lần thứ nhất mùa khô 2015 - 2016 và đợt thứ 37 tỉnh đón nhận hài cốt các liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào về nước.

Lễ đón nhận và mai táng 35 hài cốt liệt sĩ về yên nghỉ trong lòng đất mẹ.

Theo tin tức 24h qua, trong đợt quy tập này, nhờ sự giúp đỡ tận tình của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Khăm Muộn, Đội 589 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã tìm kiếm, cất bốc được 35 hài cốt liệt sỹ.

Các liệt sỹ yên nghỉ trong lòng đất mẹ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cảm ơn những tình cảm quý báu cùng sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của Ban Công tác đặc biệt hai Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 trong việc tạo mọi điều kiện cho tỉnh quy tập liệt sỹ đạt kết quả.

Đồng thời, biểu dương những nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ Đội 589 đã không quản khó khăn, gian khổ tìm kiếm đồng đội và đưa được 35 hài cốt liệt sỹ về yên nghỉ trong lòng đất mẹ.

Các đại biểu cùng đông đảo nhân dân đã kính cẩn thắp hương, tưởng niệm các liệt sỹ.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân đã kính cẩn thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì lý tưởng cách mạng của Đảng, cuộc sống tốt đẹp ấm no của nhân dân hai nước Việt – Lào và sự nghiệp giải phóng dân tộc Lào.

Ngô Huyền

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình đón nhận 35 hài cốt liệt sỹ về với 'lòng đất mẹ' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục