Vụ nổ chấn động Manhattan, New York, khiến 29 người bị thương

11:18 18/09/2016

Một vụ nổ lớn ở ngay trung tâm Manhattan ở New York khiến ít nhất 25 người bị thương. Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa đã tiến hành phong tỏa khu vực.

Reuters trích các nguồn tin nói ít nhất ba người được đưa ra khỏi tòa nhà ở khu Chelsea của Manhattan. Hàng trăm người dân tháo chạy khỏi khu phố khi cảnh sát bắt đầu phong tỏa. Hai tòa nhà gần hiện trường được sơ tán. Vụ nổ không gây hỏa hoạn và không ảnh hưởng đến hoạt động của tàu điện ngầm.

Pháp luật - Vụ nổ chấn động Manhattan, New York, khiến 29 người bị thương

Chó nghiệp vụ cùng cảnh sát điều tra hiện trường vụ nổ. Vụ nổ xảy ra tối 17/9 tại Đường 23, tuyến đường đi qua khu trung tâm thời trang ở Chelsea, Manhattan, thành phố New York. Lực lượng khẩn cấp tới hiện trường vào khoảng 20h30 giờ địa phương. Sở cứu hỏa New York thông báo có ít nhất 29 người bị thương.

Pháp luật - Vụ nổ chấn động Manhattan, New York, khiến 29 người bị thương (Hình 2).vn/ndt/16/09/18/202/20354244/2_569385.jpg">

Một người bị thương từ vụ nổ được đưa khỏi hiện trường. Một nguồn tin cho biết vật liệu nổ bắt nguồn từ trong một thùng rác nhưng chưa rõ nguyên nhân. Các nguồn tin cảnh sát nói vụ việc có thể do một thiết bị đánh nổ tự chế. Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa cho biết hiện đang điều tra vụ việc.

Pháp luật - Vụ nổ chấn động Manhattan, New York, khiến 29 người bị thương (Hình 3).

Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa ngay lập tức có mặt tại khu Chelsea, Manhattan. Tờ NY Times trích lời lực lượng chức năng nói cảnh sát tới hiện trường vào khoảng 8h30 tối 17/9 giờ địa phương (7h30 sáng ngày 18/9 giờ VN). Chi tiết cụ thể về nguyên nhân của vụ nổ hiện chưa được cập nhật. Người phát ngôn Nhà Trắng nói Tổng thống Obama đã được "thông báo về vụ việc" và cho biết ông sẽ được cập nhật thêm khi có thêm chi tiết về vụ việc.

Pháp luật - Vụ nổ chấn động Manhattan, New York, khiến 29 người bị thương (Hình 4).

Nhân chứng xung quanh hiện trường mô tả tiếng nổ "rất chói tai". "Tiếng nổ rất to, làm đau màng nhĩ của tôi. Con trai tôi phía ghế sau vẫn hoảng sợ vì cửa kính vỡ và dư chấn lớn", Tsi Tsi Mallett, lái xe trên Đường 23 khi vụ việc xảy ra, kể lại.

Tag: Vn
Bạn đang đọc bài viết Vụ nổ chấn động Manhattan, New York, khiến 29 người bị thương tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục