Samsung sẽ "copy" tính năng Animoji của iPhone X cho Galaxy S9/S9+

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

06:47 03/02/2018

Samsung đặt tên cho tính năng Animoji trên Galaxy S9 và S9+ của mình là “3D Stickers”.

Galaxy S9 và S9+ sắp được Samsung ra mắt để làm đối trọng với iPhone phiên bản cao cấp nhất của Apple. Vì thế, hai thiết bị này được Samsung trang bị khá nhiều tính năng mới mẻ cùng với thiết kế tối ưu hóa mặt trước với viền mỏng hơn. S9 và S9+ được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ và hệ thống camera mới.

Và một thông tin khá thú vị đến từ tài khoản twitter evLeaks là trong 2 phiên bản S9 và S9+, Samsung sẽ học theo Apple bằng cách tạo ra hệ thống Animoji cho riêng mình. Apple tạo ra Animoji bằng cách dùng camera TrueDepth kết hợp với FaceID để cắt ghép biểu cảm gương mặt người dùng với nhân vật hoạt hình.

Samsung và Apple luôn cạnh tranh nhau “từng li, từng tý” trong việc sáng chế và sử dụng công nghệ mới. Năm 2017, Samsung đã trang bị cho Galaxy S8 và S8+ tính năng tương tự FaceID có tên là “Intelligent Scan”, có tốc độ quét nhanh giúp mở khóa điện thoại ngay lập tức mà không cần kèm theo thao tác nào khác.

Cũng trong năm 2017, Samsung đã có tính năng stickers ngộ nghĩnh trên camera song mới chỉ dưới dạng 2D. Năm nay, Samsung nâng cấp tính năng stickers này lên 3D và đặt tên là “3D Stickers”.

Cuộc sống số - Samsung sẽ 'copy' tính năng Animoji của iPhone X cho Galaxy S9/S9+

Galaxy S9/S9+ sẽ có tính năng Animoji của iPhone X.

Theo PhoneArena, tính năng “3D Stickers” này sẽ giúp người dùng thông qua ứng dụng camera để gắn stickers lên các ảnh chụp. Năm 2017, khi Apple tung tính năng Animoji ra thị trường trong iPhone X, nó đã tạo ra một hiệu ứng thích thú mạnh mẽ với người dùng. Các dòng iPhone cũ vẫn có thể chụp ảnh với Animoji nhưng để dùng gửi tin nhắn cho bạn bè thì chỉ có trên iPhone X.

Nhiều người dùng đã gọi tính năng này là “kỳ diệu” khi camera TrueDepth phân tích hơn 30.000 chấm vô hình được chiếu lên gương mặt người dùng để có bản đồ độ sâu, từ đó biên dịch chính xác chuyển động trên gương mặt người dùng vào bộ Animoji.  Vì sự thành công đó của Animoji, Samsung đã quyết định đưa tính năng này vào bộ đôi S9 và S9+, bất chấp bị gọi là bắt chước Apple.

 

Bạn đang đọc bài viết Samsung sẽ "copy" tính năng Animoji của iPhone X cho Galaxy S9/S9+ tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục