Apple chặn người dùng hạ cấp xuống iOS 11.1.2 để tránh bị jaibreak

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

20:07 19/12/2017

Theo Redmondpie, từ hôm nay, người dùng đã nâng cấp hệ điều hành iOS 11.2 sẽ không thể hạ cấp được xuống iOS 11.1.2 vì Apple đã không còn hỗ trợ để tránh bị jaibreak.

 

Công nghệ - Apple chặn người dùng hạ cấp xuống iOS 11.1.2 để tránh bị jaibreak

Từ hôm nay, người dùng sẽ không thể hạ cấp iPhone, iPad xuống iOS 11.1.2.

Việc Apple ngăn chặn người dùng hạ cấp xuống hệ điều hành iOS 11.1.2 được cho là để ngăn chặn khả năng jailbreak. Với những người đang có ý định nâng cấp hệ điều hành cũng nên cân nhắc điều này vì iOS 11.1.2 sẽ “một đi không trở lại”.

Trước đó, vào thứ hai, lập trình viên có tên Ian Beer thuộc một dự án của Google đã phát hiện một lỗ hổng trên các phiên bản iOS 11.0 tới iOS 11.1.2 có thể giúp cho việc bẻ khóa (jailbreak) trở nên dễ dàng hơn. Theo Beer, một mã khai thác với tên gọi “tfp0” (task for pid 0) sẽ khai thác một lỗ hổng double-free trong nhân của hệ thống cho phép kiểm soát toàn bộ lõi của hệ điều hành.

Các chuyên gia bảo mật cũng đã có thông báo về lỗ hổng này và Apple cũng đã thực hiện phát hành iOS 11.2 vào ngày 12/12 để vá lỗ hổng này.

Với những thiết bị bị bẻ khóa, người dùng iPhone và iPad có thể cài đặt các tùy chỉnh từ bên thứ ba thông qua ứng dụng mà không bị hạn chế bởi Apple. Có lẽ, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến Apple “lặng lẽ” ngăn chặn việc hạ cấp, đồng thời không cho đăng ký mới với hệ điều hành iOS 11.1.2 nữa.

Hiện, Apple chưa đưa ra các tuyên bố chính thức về điều này.

Theo Redmondpie

Bạn đang đọc bài viết Apple chặn người dùng hạ cấp xuống iOS 11.1.2 để tránh bị jaibreak tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục