Apple lên kế hoạch khắc phục sự cố “đóng băng” iPhone X

05:41 11/11/2017

Apple vừa lên tiếng thừa nhận tình trạng iPhone X không phản hồi người dùng khi thời tiết quá lạnh. Họ cho biết sẽ nhanh chóng khắc phục điều này sớm nhất.

 

Công nghệ - Apple lên kế hoạch khắc phục sự cố “đóng băng” iPhone X

iPhone X không phản hồi người dùng khi ở ngoài thời tiết quá lạnh.

Như một số phản ánh của người dùng vừa qua, iPhone X khi ra thời tiết lạnh sẽ gặp tình trạng bị “đóng băng”. Thiết bị không phản hồi gây nên những phiền toái cho người dùng. Apple đã nhanh chóng thừa nhận tình trạng này và hứa sẽ có những biện pháp để khắc phục sớm nhất.

Trước đó, tháng 1/2016, hàng loạt iPhone ở Trung Quốc cũng đã gặp tình trạng kể trên khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp dưới 0 độ C, thậm chí có nơi xuống tới -47 độ C. Trong các khuyến cáo của Apple về điều kiện sử dụng tốt nhất của iPhone thì nhiệt độ lý tưởng sẽ từ 0 độ C đến 35 độ C. Khi nhiệt độ xuống quá thấp, cơ chế của pin iPhone sẽ tự động chuyển sang chế độ “ngủ đông”.

Tuy nhiên, với sản phẩm đắt tiền mới lên kệ, có giá lên tới 1.000 USD, việc iPhone X bị “đóng băng” cũng khiến nhiều người bất ngờ.

Điều may mắn là tình trạng này chỉ diễn vài giây, sau đó máy lại hoạt động bình thường.

Một số ý kiến cho rằng, nguyên nhân dẫn đến việc iPhone X không phản hồi có thể do sự thay đổi đột ngột về ánh sáng trong và ngoài nhà. iPhone X là thiết bị sử dụng camera hồng  ngoại và cảm biến ánh sáng xung quanh để xác thực Face ID và camera TrueDepth. Đa phần các ý kiến còn lại cho rằng nguyên nhân là do iPhone rơi vào ngưỡng nhiệt độ khuyến cáo của Apple.

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, việc Apple nhanh chóng thừa nhận tình trạng này với iPhone X cũng là một động thái hiếm hoi của Nhà Táo. Điều này phải chăng đã thể hiện sự nỗ lực của Apple trong việc nhằm lấy lòng khách hàng của mình khi bán ra những sản phẩm đắt đỏ?

Bạn đang đọc bài viết Apple lên kế hoạch khắc phục sự cố “đóng băng” iPhone X tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục