Apple ngừng sản xuất, iPhone 7 256GB tại Việt Nam giảm thêm 2 triệu đồng

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

05:26 24/10/2017

Mục đích của Apple khi ngừng sản xuất iPhone 7 bản 256GB là để kích cầu iPhone 8. Tuy nhiên điều này lại diễn ra khá lặng lẽ, ít người biết.

Ngay tại thời điểm iPhone 8 ra mắt, sản phẩm này cũng không được đánh giá cao, chỉ như một phiên bản nâng cấp của iPhone 7 nhưng lại có giá “chát” hơn khá nhiều (hơn 150 USD). Vì vậy, việc người dùng cân nhắc lựa chọn iPhone 7 hoặc iPhone 8 là điều dễ hiểu. Có lẽ tiên lượng trước được điều này, Apple đã ngừng bán iPhone 7 bản mới nhất, dung lượng 256GB từ ngày 12/9, cùng ngày ra mắt các sản phẩm mới của mùa thu 2017. Thông báo này đã được đưa ra sau đó, tuy nhiên ít người dùng để ý đến bởi còn bận tâm tới siêu phẩm iPhone X đang rất được ngóng đợi và quảng cáo rộng rãi.

Công nghệ - Apple ngừng sản xuất, iPhone 7 256GB tại Việt Nam giảm thêm 2 triệu đồng

Dù chỉ được coi là phiên bản nâng cấp của iPhone 7 nhưng iPhone 8 lại đắt hơn tới 150 USD (hơn 3,4 triệu đồng).

Theo báo cáo thực tế, Apple đang gặp nhiều khó khăn khi kích thích người dùng lựa chọn mua iPhone 8. Các nhà mạng ở Mỹ cũng đã ghi nhận việc khách hàng tìm mua iPhone 7 nhiều hơn. Các tìm kiếm iPhone 7 có dung lượng bộ nhớ cao trên Google cũng nhiều hơn so với iPhone 8.

Không những thế, thông tin về việc pin của iPhone 8 bị phồng trong những ngày qua càng khiến khách hàng e ngại khi lựa chọn sản phẩm này. Giữa lúc này, thông tin về iPhone X vẫn như một bức màn mù mờ về sản lượng thực tế kèm theo hàng loạt các sự cố mới được phát hiện ra.

Như vậy, dù không nhiệt tình với iPhone 8 cho lắm nhưng người dùng vẫn bị đẩy vào thế không còn lựa chọn nào khác nếu muốn sử dụng một chiếc iPhone có dung lượng cao.

Điều lạ lùng là trong lúc các chuyên gia dự báo iPhone 7 có thể sẽ tạo nên một cơn sốt nhẹ thời gian tới nhưng giá bán iPhone 7 bản 256GB tại Việt Nam lại đang giảm mạnh. Theo thông tin từ Thế giới Di động, nhà bán lẻ này cũng vừa đưa ra một chương trình khuyến mại với hai mẫu iPhone 7 và 7 Plus.

Công nghệ - Apple ngừng sản xuất, iPhone 7 256GB tại Việt Nam giảm thêm 2 triệu đồng (Hình 2).

iPhone 7 bản 256GB đang có giá khá tốt tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, iPhone 7 Plus 128GB sẽ được giảm 2 triệu đồng với màu Jet Black và iPhone 7 bản 256GB cũng giảm 2 triệu đối với tất cả các phiên bản màu. Tuy nhiên, việc giảm giá này là có điều kiện và chỉ thực hiện với khách hàng mua online từ nay cho đến 31/10.

Các mẫu iPhone 7 bản 256GB trên kệ của FPT shop cũng giảm mạnh. Hiện, sản phẩm có giá từ 18 đến 20 triệu đồng tùy phương thức thanh toán và chương trình khuyến mại đi kèm. Phiên bản màu đỏ của mẫu smartphone này cũng đã vào tình trạng hết hàng, ngưng bán.

Đ.Huệ

 

Bạn đang đọc bài viết Apple ngừng sản xuất, iPhone 7 256GB tại Việt Nam giảm thêm 2 triệu đồng tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục