Apple sẽ 'hô biến' iPhone và iPad thành một MacBook

18:16 24/03/2017

Apple đang lập kế hoạch về việc "đồng bộ hóa" giữa iPhone, iPad và MacBook.

iPhone và MacBook hiện nay được sử dụng cho các mục đích khác nhau, tuy nhiên trong những năm gần đây Apple đã đưa các tính năng của iPhone vào máy Mac và ngược lại nhằm mang đến cho người dùng một trải nghiệm đồng nhất trên các thiết bị.

Sản phẩm - Apple sẽ 'hô biến' iPhone và iPad thành một MacBook

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, Apple đang bắt đầu nghiên cứu khả năng "đồng bộ hóa" giữa iOS và macOS. Một ý tưởng đã được Apple vạch ra nhằm biến iPhone hoặc iPad trở thành nền tảng chính dành cho MacBook trong tương lai. Điều này được dự đoán sau khi một bằng sáng chế của Apple nộp lên văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vào hôm 23/3.

Mặc dù ý tưởng không phải là mới, nhưng dựa vào hình ảnh cũng có thể hiểu được những gì mà Apple muốn hướng đến. Cụ thể, công ty sẽ biến iPhone hoặc iPad thành một máy tính xách tay giống MacBook bằng cách đặt những khay chứa thiết bị iOS vào bên trong phụ kiện. Phần phụ kiện sẽ bao gồm các tính năng bổ sung không có trên iPhone hoặc iPad như màn hình cảm ứng lớn hơn, thời lượng pin và xử lý đồ họa tốt hơn nhờ GPU, cung cấp nhiều cách kết nối với thiết bị ngoại vi cùng bàn phím vật lý.

Sản phẩm - Apple sẽ 'hô biến' iPhone và iPad thành một MacBook (Hình 2).

Apple cho rằng, một thiết bị di động như iPhone hoặc iPad nhỏ gọn và tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, do hạn chế về kích thước mà các thiết bị này có thể phải cần đến một số phụ kiện bổ sung để cung cấp các chức năng mở rộng.

Bằng sáng chế nói rõ phụ kiện sẽ không hoạt động độc lập, có nghĩa là chúng cần đến iPhone, iPad hoặc bất kỳ thiết bị nào khác gắn vào để hoạt động.

Với sức mạnh xử lý ngày càng tăng của chip A-series có trên iPhone và iPad, cũng như khả năng của Apple trong việc thu nhỏ máy tính, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy phần cứng MacBook Pro trong tương lai được "đóng gói" gọn gàng trong thiết bị nhỏ gọn như iPhone. Chỉ cần iOS có thể cung cấp đầy đủ sức mạnh giống với macOS, kế hoạch của Apple sẽ gần như hoàn hảo.

Sản phẩm - Apple sẽ 'hô biến' iPhone và iPad thành một MacBook (Hình 3).

Được biết, dù nộp bằng sáng chế của mình lên USPTO vào tháng 9 năm ngoái, nhưng Apple không phải là công ty duy nhất có ý tưởng một thiết bị như vậy. Trước đó, Motorola và Asus đã có những phụ kiện tương tự, còn Samsung cũng đang lên kế hoạch phát triển một công cụ "biến" Galaxy S8 thành máy tính để bàn. 

Nhã Vân

Bạn đang đọc bài viết Apple sẽ 'hô biến' iPhone và iPad thành một MacBook tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục