Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone X, iPhone 8/8 Plus vào giữa năm nay?

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

05:38 21/01/2018

Doanh số iPhone X thấp hơn nhiều so với dự kiến là một trong những nguyên nhân khiến các chuyên gia cho rằng, Apple sẽ ngưng sản xuất siêu phẩm này và tập trung cho những mẫu mã mới sẽ được tung ra vào mùa Thu năm nay.

Sản phẩm - Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone X, iPhone 8/8 Plus vào giữa năm nay?

Apple có thể sẽ ngưng sản xuất iPhone X vào giữa năm nay?

Theo Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích uy tín hàng đầu của KGI thì iPhone X thực tế không phải là sản phẩm bán chạy nhất mà Apple từng hi vọng. Tuy nhà Táo đang chuẩn bị tung ra tới 18 triệu chiếc iPhone X trong quý I năm nay, nhưng thực tế đây là một con số khá thấp so với dự đoán ban đầu của nhiều chuyên gia từ 20 đến 30 triệu trong khoảng thời gian này.

Trong quý 2 năm nay, Ming- Chi Kuo dự kiến Apple sẽ bán ra khoảng 13 triệu chiếc iPhone X.

Nhà phân tích tin rằng hiệu suất bán hàng của Apple không đáng kể là do chu kỳ thay thế thiết bị mới ở thị trường Trung Quốc dài hơn. Apple có thể đã không thực sự chiếm được thị trường này như cách họ đã từng làm ở nhiều nơi.

Hơn thế nữa, thiết kế của iPhone X cũng là một lý do khiến cho doanh số bán hàng của nó kém hiệu quả: người Trung Quốc thích những thiết bị có màn hình lớn nhưng giá phải rẻ, và điều này thì dường như không đúng với X.

Tất cả những điều này đã khiến Ming-Chi Kuo đi đến suy luận, có thể iPhone X sẽ ngừng sản xuất vào mùa hè năm nay và Apple sẽ chỉ tập trung vào những sản phẩm tiếp theo. Nhà phân tích này hi vọng, sự thay đổi sẽ diễn ra vào tháng 9 với việc ngưng hoàn toàn việc sản xuất iPhone X, iPhone 8 plus và iPhone 8. Thay vào đó, Apple sẽ phát triển những mẫu hoàn toàn mới, bao gồm một chiếc có màn hình LCD OLED 6,5 inch mà một mẫu có màn hình LCD 6,1 inch dự kiến sẽ được tung ra vào mùa thu này.

Sản phẩm - Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone X, iPhone 8/8 Plus vào giữa năm nay? (Hình 2).

Những chiếc điện thoại 2018 của Apple được dự đoán sẽ có giá tốt.

Những mẫu điện thoại 2018 được dự đoán sẽ có giá khá tốt, trong đó mẫu LCD 6,1 inch sẽ có giá từ 650 đến 750 USD, trong khi mẫu lớn hơn sẽ có giá tương đương iPhone X.

Điều này dường như có sự đột biến khi mà thói quen của Apple là vẫn duy trì những mẫu smartphone cũ trong một, thậm chí hai năm sau khi tung ra những mẫu mới hơn. Tuy nhiên, không ai có thể biết chắc chính xác những gì Apple sẽ làm. Vì vậy, điều mà chúng ta phải làm vẫn là chờ đợi.

Bạn đang đọc bài viết Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone X, iPhone 8/8 Plus vào giữa năm nay? tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục