Apple tung một loạt video quảng cáo hài hước 'đá xoáy' Android

22:47 30/05/2017

"Gã khổng lồ" Apple vừa đưa ra một loạt video quảng cáo cho iPhone, trong đó có sự so sánh khác biệt với "điện thoại của bạn". Dù không nói đích danh nhưng ai cũng hiểu Apple phiếm chỉ Android...

Ngày 29/5, Apple đã tung ra ít nhất 8 video quảng cáo với nội dung mỗi video là hình ảnh so sánh giữa các tính năng của iPhone và chiếc "Điện thoại của bạn". Theo đó, ở mỗi nội dung như bảo mật, độ mượt, danh bạ, ảnh, âm nhạc... đều cho thấy sự vượt trội.

Về bảo mật, Apple mô tả bằng hình ảnh khá hài hước khi hacker có thể dễ dàng đột nhập vào "điện thoại của bạn" và lấy đi những dữ liệu trong đó. Tuy nhiên, khi gặp phải "tường chắn" của iPhone thì hacker đành phải bỏ cuộc. Việc so sánh bằng hình ảnh hải hước này tuy không "đẹp" nhưng nhiều người phải thừa nhận.

Thực tế, khi so ánh iOS với Android có thể dễ dàng nhận thấy Android bộc lộ nhiều lỗ hổng trong việc bảo mật. Trong khi iOS là một hệ điều hành "đóng" được cập nhật thường xuyên thì Android lại là hệ điều hành mở, bị các nhà sản xuất "lười" cập nhật khiến người dùng phải đối mặt với các lỗ hổng có thể đã được Google vá từ lâu. Trong khi chợ ảo Google Plau của Android được kiểm soát bởi máy móc tự động thì App Store của Apple lại được các nhân viên trực tiếp kiểm soát.

Android cũng thường xuyên là nạn nhân của nạn xâm hại bản quyền, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bảo mật.

Về độ mượt khi lướt máy, trong khi "điện thoại của bạn" bị giật, chậm, thậm chí có lúc đứng hình thì với hệ điều hành của iPhone lại tỏ ra khá thuận tiện và êm ái.


Việc chuyển danh bạ từ các điện thoại khác sang iPhone khá trơn tru.

Dữ liệu về ảnh của các điện thoại khác khi chuyển sang iPhone cũng khá thuận lợi.

Apple khẳng định tính riêng tư của iPhone là "bất khả xâm phạm"

 Và đương nhiên là không ì ạch như "điện thoại khác" rồi!!!

Dữ liệu âm nhạc di chuyển từ "điện thoại khác" sang iPhone không gặp chút khó khăn nào.

Và cuối cùng, "những bước nhảy" của iPhone cũng dễ dàng hơn

 

 

Đ.Huệ (t/hợp)

Bạn đang đọc bài viết Apple tung một loạt video quảng cáo hài hước 'đá xoáy' Android tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục