Assad: Aleppo sẽ là mồ chôn giấc mơ, hy vọng của ông Erdogan

11:27 08/06/2016

Tổng thống Syria Bashar al-Assad thề sẽ tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố và nói rằng Aleppo sẽ là mồ chôn mọi hy vọng và giấc mơ của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

"Cuộc chiến chống khủng bố sẽ còn tiếp tục không phải bởi vì chúng ta muốn chiến tranh. Họ là những kẻ đã gây ra chiến tranh lên đất nước này", RT dẫn lời ông Assad ngày 7/6 phát biểu trước quốc hội mới được bầu. Tổng thống Syria đề cập đến vai trò của nước ngoài trong cuộc nội chiến kéo dài 5 năm qua.

Thế giới - Assad: Aleppo sẽ là mồ chôn giấc mơ, hy vọng của ông Erdogan

Tổng thống Syria Bashar al-Assad phát biểu trước quốc hội ở Damascus. Ảnh: Reuters.

Ông Assad nhắc đến kế hoạch giành lại từng tấc đất ở Syria và rằng Aleppo sẽ là mồ chôn mọi tham vọng của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan. Trước đó, nhà lãnh đạo Syria cáo buộc ông Erdogan đã gửi hàng ngàn tay súng nổi dậy đến chiến đấu chống chính phủ ở Alepo.

Nga hôm 4/6 dẫn nguồn tin nói rằng, khoảng 2.000 tay súng nổi dậy đã được điều động đến khu vực ở Aleppo.

Trong bài phát biểu, ông Assad gửi lời cảm ơn đến Nga, Trung Quốc và Iran vì đã giúp đỡ chính phủ syria. Tổng thống Syria cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với nhóm vũ trang Hồi giáo dòng Shiite Hezbollah ở Li-băng.

Ông Assad nhấn mạnh mối quan hệ vững chắc trong liên minh, đặc biệt là với Iran và Nga. Tuyên bố được đưa ra chỉ một ngày sau khi Moscow cam kết sẽ tiến hành "không kích mạnh chưa từng có" để ngăn không cho Alepo rơi vào tay khủng bố.

Theo nhà lãnh đạo Syria, quân đội chính phủ đã đạt được nhiều bước tiến, giải phóng Palmyra nhờ sự giúp đỡ của Nga. "Chúng tôi đã giải phóng Palmyra và nhiều khu vực khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục giành lại mọi vùng đất từ tay khủng bố. Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài chiến thắng", ông Assad nói.

Ông Assad khẳng định rằng mình không có kế hoạch từ chức hay chấp nhận đất nước chia rẽ vì điều này đi ngược lại với hiến pháp.

Hiện quân đội Syria đang tiếp tục tiến sâu vào thủ phủ tự xưng Raqqa của Nhà nước Hồi giáo (IS). Theo hãng thông tấn

Bạn đang đọc bài viết Assad: Aleppo sẽ là mồ chôn giấc mơ, hy vọng của ông Erdogan tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục