Asus gián tiếp thừa nhận copy thiết kế iPhone X cho Zenfone 5

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

15:42 01/03/2018

Asus đã tổ chức một buổi họp báo giới thiệu về Zenfone 5 tại MWC 2018 để giải thích về việc vì sao chiếc smartphone này lại có phần “tai thỏ” giống iPhone X của Apple.

Trong buổi họp báo này, Giám đốc marketing toàn cầu của Asus, ông Marcel Campos nói: "Người ta có thể nói là Zenfone 5 đang sao chép lại iPhone X của Apple, và chúng tôi không thể phủ nhận cái mà người dùng muốn. Chúng tôi buộc phải đi theo xu hướng, phục vụ cái người dùng muốn thôi". Qua lời phát biểu này, ông Marcel đã vô tình (hoặc có ý) khẳng định “tai thỏ” là xu hướng của smartphone và Asus buộc phải copy xu hướng này cho Zenfone 5.

Zenfone 5 của Asus có màn hình 6,2 inch với tỉ lệ tràn viền màn hình lên đến 90% và phần tai thỏ rất giống với iPhone X của Apple. Asus trang bị cho chiếc smartphone này tính năng AI Display, tức là khi người dùng đang nhìn vào điện thoại sẽ có cảm biến giữ cho màn hình ở trạng thái sáng. Tuy nhiên khi bị hỏi rằng AI (trí tuệ nhân tạo) có vai trò gì trong tính năng này, Asus chỉ lấp lửng rằng đang "áp dụng một định nghĩa rộng của AI”.

Sản phẩm - Asus gián tiếp thừa nhận copy thiết kế iPhone X cho Zenfone 5

Asus gián tiếp thừa nhận copy thiết kế iPhone X cho Zenfone 5.


Ngoài phần “tai thỏ” giống iPhone X, Zenfone 5 còn có tính năng Face Unlock. Tính năng này của Zenfone 5 tất nhiên không được nhanh nhạy và hiện đại như Face ID của iPhone X, song có thể thỏa mãn phần nào nhu cầu của người dùng. Để bù vào chất lượng chưa được tốt của Face Unlock, Asus đã trang bị thêm cảm biến vân tay ở mặt sau cho Zenfone 5.

Nhiều người dùng đã đặt dấu hỏi về việc Asus sẽ làm thế nào để tối ưu phần mềm sao cho hoạt động tốt với phần màn hình tai thỏ của Zenfone 5. Nên nhớ Android là hệ điều hành "quốc dân" của Google và rất khó có chuyện hãng này chịu thay đổi giao diện lõi chỉ để phục vụ cho 1 chiếc smartphone tai thỏ duy nhất. Apple trái lại, nắm trong tay iOS và việc tối ưu nó cho iPhone X với họ là quá đơn giản.

Bạn đang đọc bài viết Asus gián tiếp thừa nhận copy thiết kế iPhone X cho Zenfone 5 tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục