Australia: Bắt đối tượng nghi làm gián điệp cho Triều Tiên

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

16:13 17/12/2017

Cảnh sát Australia hôm nay xác nhận, họ đã bắt người đàn ông bị cáo buộc thay mặt Triều Tiên bán các loại linh kiện tên lửa và than đá ngoài chợ đen.

 

Tiêu điểm - Australia: Bắt đối tượng nghi làm gián điệp cho Triều Tiên

Cảnh sát Australia đã bắt người đàn ông bị cáo buộc thay mặt Triều Tiên bán các loại linh kiện tên lửa và than đá ngoài chợ đen. 

Theo Reuters, đây là lần đầu tiên Australia buộc tội một người vì có liên quan đến việc buôn bán vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Người đàn ông này đã bị cáo buộc 2 tội danh theo một đạo luật phòng chống phổ biến vũ khí hàng loạt cùng 4 tội danh theo các quy định về áp dụng lệnh trừng phạt của Australia và Liên Hợp Quốc (LHQ) chống lại Triều Tiên, cảnh sát nước này cho biết.

Đối tượng bị bắt tên là Chan Han Choi, 59 tuổi, sống tại Sydney. Chan đã ở Australia hơn 30 năm, sinh ra tại Hàn Quốc.

Chan bị bắt tại Eastwood, ngoại ô Sydney, ngày 16/12 và sẽ ra tòa vào cuối ngày hôm nay, Cảnh sát liên bang Australia (AFP) cho biết.

"Người đàn ông này là một đặc vụ trung thành với Triều Tiên. Chan tin anh ta  hành động là vì mục đích yêu nước cao hơn", Neil Gaughan, trợ lý ủy viên AFP chia sẻ.

Hiện Bình Nhưỡng chưa đưa ra phản ứng chính thức về vụ việc trên.

Xem thêm >> Triều Tiên dưới góc nhìn Trân Châu Cảng

Bạn đang đọc bài viết Australia: Bắt đối tượng nghi làm gián điệp cho Triều Tiên tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục