Australia nóng chưa từng có trong 79 năm trở lại đây

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

20:36 07/01/2018

Nhà chức trách Australia đã ban bố lệnh cấm đốt lửa do lo ngại cháy rừng sau khi nhiệt độ Sydney đạt ngưỡng 47 độ C.

Tiêu điểm - Australia nóng chưa từng có trong 79 năm trở lại đây

Australia đang hứng chịu cái nóng khắc nghiệt chưa từng có.

Thành phố Sydney của Australia đang phải hứng chịu cái nóng kỷ lục trong 79 năm qua, khi nhiệt độ trong khu vực lên cao tới mức 47 độ C.

Cảnh báo hỏa hoạn đi kèm với lệnh cấm đốt lửa đã được ban hành trên toàn thành phố hôm 7/1 để giảm nguy cơ cháy rừng trong mùa hè khô cằn của Australia.

Lần cuối cùng Sydney phải chịu đựng sức nóng thiêu đốt như thế này là vào năm 1939, khi nhiệt độ lên tới 47,8 độ C.

Các sự kiện thể thao tại đây cũng bị ảnh hưởng khi cái nóng trở nên quá khắc nghiệt. Một trận quần vợt trong khuôn khổ giải quốc tế Sydney đã phải hoãn lại lúc 10h sáng do vận động viên không thể tiếp tục.

"Dù nhiệt kế là 43 độ, nhưng trên sân phải trên 50 độ", vận động viên người Pháp Kristina Mladenovic nói và xin lỗi khán giả sau khi cô phải rút lui khỏi trận đấu lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Hồi tháng 9/2017, Australia đã được cảnh báo chuẩn bị trước cho nguy cơ cháy rừng sau khi có dự báo phải đối mặt với mùa hè khô cằn chưa từng có.

Bạn đang đọc bài viết Australia nóng chưa từng có trong 79 năm trở lại đây tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục