Azerbaijan diệt 10 xe tăng chiến trường của Armenia

18:53 03/04/2016

Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết, quân đội nước này đã tiêu diệt được 10 xe tăng của Armenia, tăng 4 chiếc so với báo cáo trước đó.

Thế giới - Azerbaijan diệt 10 xe tăng chiến trường của Armenia

Những thông tin mới nhất về tình hình chiến sự ở Nagorno-Karabakh giữa quân đội Azerbaijan và Armenia được báo chí Nga cập nhật cho biết, quân đội Azerbaijan đã tiêu diệt ít nhất 10 xe tăng chiến trường chủ lực của lục quân Armenia.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết, trong đêm 2/4, quân đội nước này đã tiêu diệt được 10 xe tăng của Armenia, tăng 4 chiếc so với báo cáo trước đó.

Sau khi cuộc chiến chớp nhoáng xảy ra, sáng 3/4/2016, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có các cuộc đàm phán với hai đồng cấp người Azerbaijan Armenia nhằm thảo luận vấn đề, gia tăng sức ép để buộc các bên chấm dứt tình trạng bạo lực nghiêm trọng.

Xung đột ở Nagorno-Karabakh từng xảy ra năm 1988 khi khu vực tự trị Nagorno-Karabakh đòi tuyên bố độc lập khỏi quốc gia thành viên Liên Xô Azerbaijan trước khi họ tự tuyên bố độc lập sau khi Liên Xô tan rã năm 1991.

Chiến tranh từng bùng phát trở lại hồi tháng 9 năm ngoái khi cả hai bên Armenia - Nagorno-Karabakh và Azerbaijan cùng đổ lỗi cho nhau vi phạm lệnh ngừng bắn.

Hòa Bình

Bạn đang đọc bài viết Azerbaijan diệt 10 xe tăng chiến trường của Armenia tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục