Bà Clinton đối mặt với thù trong, giặc ngoài

18:25 08/06/2016

Ngoài việc tìm ra một đối sách mạnh mẽ chống lại Donald Trump, bà Clinton còn phải đối mặt với thách thức cần phải thống nhất nội bộ đảng.

Trong nỗ lực kêu gọi người Mỹ bỏ phiế cho mình, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton mới đây đã lên tiếng nhấn mạnh rằng việc đề cử một ứng cử viên nữ làm Tổng thống Mỹ từ một trong các đảng phái chính là một bước ngoặt lịch sử.

Bà Clinton trở thành người phụ nữ đầu tiên tại Mỹ trở thành ứng cử viên duy nhất cho chức vụ cao nhất trong cuộc bầu cử vào tháng Mười. Ảnh Reuters.

Bà Clinton trở thành người phụ nữ đầu tiên tại Mỹ trở thành ứng cử viên duy nhất cho chức vụ cao nhất trong cuộc bầu cử vào tháng Mười.

Theo lời bà, "thành tích này không chỉ là của một người" mà là của "nhiều nam giới và phụ nữ đã đóng góp công sức".

Bài phát biểu trực tiếp của bà Clinton được phát sóng trên tất cả các kênh truyền hình thời sự lớn ở Mỹ vào tối ngày 7/6 sau khi AP hé lộ kết quả bỏ phiếu ngày siêu thứ Ba rằng bà đã giành đủ số phiếu cần thiết để trở thành ứng viên chính thức của đảng Dân chủ tham gia tranh cử tổng thống vào cuối năm nay.

Trong khi con đường trở thành ứng viên chính thức của đảng Cộng hòa của tỷ phú Donald Trump rộng mở do các đối thủ đều đã bỏ cuộc, thì con đường của bà Clinton lại gập ghềnh hơn khi ứng viên đồng đảng không chịu rút lui sớm và tuyên bố sẽ không bỏ cuộc cho đến phút cuối.

Tuy nhiên, bà Clinton tiếp tục kiên nhẫn kêu gọi những đối thủ trong đảng Dân chủ của bà là Bernie Sanders nên rút lui và thúc giục những người ủng hộ ông nên hỗ trợ bà.

"Cùng nhau chúng ta đã đạt được chiến thắng trong cuộc đua Dân chủ", bà Clinton nói.

Bên cạnh việc tôn vinh vai trò của nữ quyền, bà Clinton cũng đã chỉ trích đối thủ Trump thường sử dụng những ngôn từ coi thường phụ nữ, người Hồi giáo và người nhập cư; rằng ông có tính khí thất thường không phù hợp để trở thành tổng thống.

Ngoài việc tìm ra một đối sách

Bạn đang đọc bài viết Bà Clinton đối mặt với thù trong, giặc ngoài tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục