Bà Clinton lại ra mặt 'chế giễu' TT Trump, đổ lỗi cho ông Putin

14:16 02/06/2017

Cựu Ngoại trưởng Mỹ lại gây sóng gió với lần trở lại mới nhất của mình khi buông lời chỉ trích đến cả Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Putin.

Thông điệp gửi tới Nga?

Cựu ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đã có những lời lẽ đùa cợt khi nói dòng trạng thái lỗi mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải trên trang mạng cá nhân hôm 30/5 là “thông điệp ẩn gửi tới người Nga”.

"'Covfefe" có thể là thông điệp gửi tới người Nga. Thực tế bạn sẽ không đủ trình độ để biết được 'covfefe' nghĩa là gì”, bà Clinton nói trước khán giả trong một hội nghị về công nghệ.

Tiêu điểm - Bà Clinton lại ra mặt 'chế giễu' TT Trump, đổ lỗi cho ông Putin

Bà Clinton tiếp tục đổ lỗi cho Nga đã gây ra thất bại bầu cử.

Trong dòng trạng thái được đăng tải trên trang cá nhân Twitter hôm 30/5, Tổng thống Trump đã khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu, khi dùng một từ rất lạ trong câu viết của mình.

"Bất chấp phản ứng từ báo chí liên tục tiêu cực "covfefe", Tổng thống Trump viết trên Twitter cá nhân.

Từ "covfefe" đã nhanh chóng trở thành chủ đề gây xôn xao trên các trang mạng xã hội. Các chuyên gia ngôn ngữ xác nhận "covfefe” không phải một từ tiếng Anh.

Mật mã bí mật hoặc chỉ là... gõ nhầm

Trong khi đó nhiều ý kiến cho rằng đây có thể là từ viết tắt, thông điệp bí mật hoặc đơn giản chỉ là ông chủ Nhà Trắng gõ nhầm.

Dòng trạng thái đã không được chỉnh sửa trong suốt vài tiếng đồng hồ và được chia sẻ hàng chục nghìn lần trên mạng Twitter trước khi được xóa đi.

Tổng thống Trump đã không giải thích gì về từ ngữ kỳ lạ này thay vào đó ông viết thêm một dòng trạng thái mới với câu hỏi hài hước: “Ai có thể giải nghĩa được covfefe nhỉ? Hãy cùng tận hưởng nào”.

Người sử dụng mạng xã hội đã thi nhau đoán xem thực ra đó là những từ nào mà nhà lãnh đạo Mỹ đang muốn nói ra. Một số người cho rằng "covfefe” chính là cà phê, mật mã hạt nhân hay thông điệp bí mật nào đó.

Trả lời trước câu hỏi về thông điệp “kỳ lạ” của Tổng thống Trump, thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer khẳng định: "Tổng thống và một nhóm người nhỏ biết chính xác ông ấy đang nói đến điều gì".

Trước đó các lời cáo buộc về Nga can thiệp bầu cử đã bắt đầu chuyển hướng bằng cuộc điều tra mối liên hệ giữa các cộng sự trong chương trình tranh cử của Tổng thống Trump với Điện Kremlin.

Phía Nga đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này và cho rằng đảng của bà Clinton chỉ đang cố biện minh cho thất bại của mình bằng cách đổ lỗi cho thế lực nước ngoài.

"Tôi chịu trách nhiệm về mọi quyết định tôi đưa ra, nhưng đó không phải là lý do giải thích cho sự thất bại”, bà Clinton nói trong hội nghị về công nghệ Code Conference năm 2017.

"Mười bảy cơ quan, tất cả đều đồng ý với sự tự tin cao rằng, người Nga đã tiến hành chiến dịch thông tin gây ảnh hưởng tới cử tri trong cuộc bầu cử... Ông Putin muốn hạ bệ chúng tôi”, cựu Ngoại trưởng Mỹ tiếp tục đổ lỗi cho nhà lãnh đạo Nga.

Đọc thêm>>> Mỹ thử tên lửa đánh chặn, đã đủ để 'dằn mặt' Triều Tiên?

Quốc Vinh

Bạn đang đọc bài viết Bà Clinton lại ra mặt 'chế giễu' TT Trump, đổ lỗi cho ông Putin tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục