Bà mẹ sinh con một bề tiết lộ cách ‘sống chung với mẹ chồng’

06:25 08/06/2017

“Thay vì cãi lời mẹ chồng thì hãy làm những điều tích cực và hãy cất đi “cái tôi” khi ở nhà chồng”, đó là quan điểm của bà mẹ sinh con một bề.

Tuy bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" chưa có hồi kết nhưng trên mạng đã xuất hiện không ít lời đồn đoán về cái kết cho bộ phim. Bên cạnh đó, không ít cô gái đã mạnh dạn chia sẻ câu chuyện làm dâu của mình. Từ việc được mẹ chồng chiều hơn con đẻ cho đến chuyện mẹ chồng xoi mói, nói xấu con dâu…

Hơn thế, nhiều chị em còn bảo nhau, mình lấy chồng chứ không lấy mẹ chồng nên phải giả vờ điếc, coi những lời nói của mẹ chồng như gió bay. Họ chỉ biết than thân trách phận mà không cố gắng tìm cách vun vén hạnh phúc cho gia đình mình.

Mới đây, những chia sẻ của Nguyễn Phạm Khánh Vân, một “hot facebooker” đã khiến nhiều chị em nể phục và học cách làm dâu giống Khánh Vân.

Gia đình - Bà mẹ sinh con một bề tiết lộ cách ‘sống chung với mẹ chồng’

 Cách "sống chung với mẹ chồng" của bà mẹ trẻ đang nhận được nhiều sự quan tâm.

“Nhà chồng nấu ăn ngon, mình nấu cũng chả kém nhưng không lanh chanh vì hiểu rất rõ “rừng nào cọp nấy, mỗi nhà một kiểu”, về nhà thì cứ má với dì nấu, con lăng xăng phụ thôi. Còn với chuyện nhà chồng mình không tham gia, xin mời chồng mình.

Nhiệm vụ của mình là nuôi con cháu thật tốt, chăm kỹ, từng cọng lông chân cũng hồng hào căng mướt, quần áo sạch sẽ, cơm no bò cưỡi, công việc rạng ngời! Miễn khi nào ba má cần bất cứ thứ gì thì gọi con, cam đoan 100% thì không chắc chứ 99% là con đáp ứng được! Mà nhận thì làm, không thì thôi, cấm than van kể lể”, Khánh Vân thẳng thắn chia sẻ.

Cuối cùng cô viết: “Nhà nào chả có vấn đề, vợ chồng thương nhau đến nỗi bỏ gia đình cha mẹ đi theo sống chung còn có lúc cãi vã. Nếu thương nhau thật lòng thì quá là lý tưởng, nhất là mẹ chồng con dâu như ruột ấy thì thánh thiện luôn. Còn không, cứ làm ra tiền, chăm lo gia đình tốt, quan tâm cha mẹ hai bên đúng phận làm con, không bình luận, không chê bai, không nói xấu nhà chồng, không tham gia vào những vấn đề tài sản.

Và đặc biệt với anh em chồng nếu hợp thì tiếp xúc nhiều, không thì hạn chế. Làm được thế, các nàng dâu sẽ có ngay nguồn năng lượng tốt để sống cuộc sống hạnh phúc bên chồng con”.

Xem thêm:

Cái kết đắng cho chàng trai đào hoa, thích 'dìm hàng' người yêu cũ

 Mai Thu

Bạn đang đọc bài viết Bà mẹ sinh con một bề tiết lộ cách ‘sống chung với mẹ chồng’ tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục