Bác sĩ Hoàng Công Lương ôm hoa nói về việc HĐXX trả hồ sơ

Xuân Hòa quangsondspl@gmail.com

16:16 05/06/2018

Cùng sự kiện

Bác sĩ Hoàng Công Lương được nhiều người dân vây kín tặng hoa khi HĐXX vừa kết thúc phần tuyên án. Bác sĩ Lương tay cầm hoa, tươi cười trả lời phỏng vấn.

Chiều ngày 5/6, HĐXX TAND TP.Hòa Bình đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bác sĩ Hoàng Công Lương cùng hai bị cáo Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc. HĐXX kiến nghị khởi tố điều tra và xem xét trách nhiệm của nhiều cán bộ lãnh đạo bệnh viện, các bác sĩ  và điều dưỡng viên.

HĐXX cũng kiến nghị xem xét trách nhiệm của một số cơ quan Nhà nước liên quan đến ngành Y tế.

Bác sĩ Hoàng Công Lương ôm hoa nói về việc HĐXX trả hồ sơ

Bác sĩ Lương nhận hoa của người dân sau khi tòa tuyên trả hồ sơ.

Ngay sau khi HĐXX kết thúc phần tuyên án, bác sĩ Lương ra sân tòa và người dân đã cầm hoa ùa tới chúc mừng.

Chia sẻ về phiên tòa, bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết, anh cảm thấy rất vui mừng khi HĐXX đã trả lại hồ sơ để điều tra lại vụ án một cách khách quan, tránh bỏ lọt tội phạm và không bỏ tù người vô tội.

“Tôi cũng cảm thấy hơi buồn và hụt hẫng một chút khi HĐXX chưa thể tuyên tôi vô tội ngay được. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy không sao vì trong quá trình điều tra bổ sung làm rõ những vướng mắc và kiến nghị của HĐXX thì sẽ có một bản án công minh”, bác sĩ Hoàng Công Lương nói.

Trong phần tuyên án trước đó, Chủ tọa phiên tòa khẳng định, đây là vụ án được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Phiên tòa tạo điều kiện cho các bên tranh tụng công khai đúng theo tinh thần cải cách tư pháp.

HĐXX nhận thấy có những dấu hiệu như: Vi phạm thủ tục tố tụng trong quá trình điều tra, truy tố; các chứng cứ buộc tội Hoàng Công Lương chưa thu thập đầy đủ, chứng cứ buộc tội và gỡ tội chưa rõ ràng; có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Để không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm trong việc liên doanh liên kết mua sắm thiết bị y tế, từ đó đề cao kỷ cương trong đội ngũ y tế để không xảy ra thảm họa đáng tiếc nào nữa, căn cứ Điều 280, 299 BLTTHS, HĐXX quyết định trả hồ sơ vụ án hình sự cho VKS TP.Hoà Bình để thực hiện:

- Điều tra làm rõ những chứng cứ buộc tội, gỡ tội cho Hoàng Công Lương, xác định lỗi của Lương trong việc ra y lệnh. Trước khi ra y lệnh, bác sĩ Lương có báo cáo lãnh đạo hay không? Có ai nói cho bác sĩ Lương biết việc hệ thống nước RO đảm bảo an toàn chưa? Làm rõ việc thay đổi lời khai của bác sĩ Lương, của những người làm chứng. Điều tra việc ký y lệnh của bác sĩ Lương vào các y lệnh.

- Kiến nghị khởi tố ông Hoàng Đình Khiếu để điều tra về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong quá trình sửa chữa hệ thống lọc nước RO.

- Kiến nghị khởi tố ông Trần Văn Thắng (Trưởng phòng Vật tư Y tế) về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng do không quản lý giám sát hoạt động.

Bác sĩ Hoàng Công Lương ôm hoa nói về việc HĐXX trả hồ sơ (Hình 2).

Bác sĩ Lương đến tòa

- Kiến nghị điều tra làm rõ trách nhiệm của ông Trương Quý Dương và ông Đỗ Anh Tuấn trong việc ký hợp đồng mua bán máy móc, sửa chữa bảo dưỡng. Nguồn tiền thuê máy, có hay không thỏa thuận của hai bên. Đây cũng là vấn đề cần làm rõ.

- Điều tra làm rõ trách nhiệm của các bác sĩ Nguyễn Mạnh Linh, Phạm Thị Huyền, điều dưỡng viên Nguyễn Thị Hằng, Đỗ Thị Điệp.

- Xem xét trách nhiệm của bộ Y tế về việc ban hành 2 công văn gửi Công an Hòa Bình và công ty luật Nguyễn Chiến có nội dung khác nhau. Chủ trương xã hội hóa của bộ Y tế trong việc mua sắm thiết bị. Trách nhiệm của bộ Y tế trong việc chậm ban hành các quy trình.

- Xem xét trách nhiệm của sở Y tế Hòa Bình trong việc chậm cấp phép cho việc chạy thận.

Bạn đang đọc bài viết Bác sĩ Hoàng Công Lương ôm hoa nói về việc HĐXX trả hồ sơ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục