Bác sĩ phụ khoa bị tố ‘hiếp dâm’: Làm rõ từ góc nhìn pháp lý

10:07 11/05/2016

“Trong một vụ án có dấu hiệu tội hiếp dâm nếu mới chỉ có lời khai đơn phương từ một phía rất khó chứng minh khi không có những chứng cứ khác”, luật sư Võ Công Dũng nhận định.

Nhiều bệnh nhân hoang mang

Liên quan đến vụ nữ bệnh nhân tố nam bác sĩ đã có những câu nói kích dục và hiếp dâm trong lúc khám phụ khoa. Theo báo Thanh niên đưa tin chị H.T.A.N. (29 tuổi, ngụ Gia Lai, tạm trú P.Bình Hòa, TX.Thuận An) đã gửi đơn đến Sở Y tế Bình Dương tố cáo hành vi của bác sĩ Y.T.M.L làm việc tại phòng khám đa khoa H.H. 4 (có địa chỉ tại Quốc lộ 13, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương).

Theo nội dung tố cáo, khoảng 6h30 ngày 9/ 5, chị đến phòng khám đa khoa để đặt vòng tránh thai. Chị N. được hướng dẫn đến phòng số 2 gặp bác sĩ Y.T.M.L để đặt vòng. Sau khi đặt vòng xong, chị N. thấy đau bụng nên được nhân viên y tế hướng dẫn gặp bác sĩ Y.T.M.L để khám lại.

Chị N. quay lại phòng số 2, lúc này các nhân viên y tế nữ đã ra ngoài đi ăn cơm, chỉ còn lại bác sĩ Y.T.M.L và bệnh nhân. Bác sĩ Y.T.M.L yêu cầu bệnh nhân nằm lên giường bệnh ở phòng ngoài chờ khoảng 30 phút xem có hết đau hay không. Được khoảng 15 phút sau, bác sĩ này kêu chị N. vào phòng bên trong, nằm lên băng ca chuyên dụng dùng cho khám phụ khoa, để khám lại.

Đơn tố cáo của chị N. - Ảnh: Đỗ Trường/Thanh niên Online

“Lúc đầu bác sĩ ngồi để khám, sau đó bác sĩ đứng dậy kêu tôi nằm tụt xuống phía dưới băng ca thêm một chút nữa, rồi bác sĩ đứng sát vào người tôi. Trong lúc đó bác sĩ đặt tay vào chỗ tôi kêu đau xoa xoa.

Do đau quá tôi cứ tưởng bác sĩ cho tay vào chỗ kín để khám, miệng bác sĩ thì liên tục hỏi chuyện quan hệ vợ chồng… Thấy nghi ngờ tôi ngóc đầu dậy nhìn thì thấy bác sĩ đang cho “của quý” vào chỗ kín của tôi…”, chị N. viết trong đơn tố cáo.

Trả lời trên báo chí, bác sĩ Nguyễn Thế Vượng, Giám đốc chuyên môn kiêm Thanh tra của phòng khám trên cho biết: “Người nhà cho rằng bác sĩ Y.T.M.L đã hiếp dâm bệnh nhân trong lúc đặt vòng tránh thai. Tuy nhi

Tag: Gia Lai
Bạn đang đọc bài viết Bác sĩ phụ khoa bị tố ‘hiếp dâm’: Làm rõ từ góc nhìn pháp lý tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục