Bác sĩ tát bé 22 tháng: Xin lỗi - không thể chấp nhận được

15:22 12/12/2017

Ngay sau khi PV báo Người Đưa Tin thông tin về câu chuyện bác sĩ Hải tát cháu bé 22 tháng tuổi ở Cầu Giấy (Hà Nội), GS Phạm Gia Khải nhấn mạnh là dù bác sĩ có xin lỗi nhưng cũng không thể chấp nhận được.

Sự việc bác sĩ Lê Thanh Hải tát cháu bé 22 tháng tuổi đang gây nhiều bức xúc cho cả chính những người trong ngành y.

Xã hội - Bác sĩ tát bé 22 tháng: Xin lỗi - không thể chấp nhận được

GS.Pham Gia Khải: "Bác sĩ tát bệnh nhân nhi là không chấp nhận được". Ảnh:Internet

GS.TS, Anh hùng Lao động Phạm Gia Khải khi nghe câu chuyện bác sĩ Lê Thanh Hải tát một bệnh nhân nhi mới 22 tháng tuổi tại phòng khám ở Cầu Giấy, Hà Nội, đã thốt lên: “Có chuyện như thế sao. Thật không thể chấp nhận được”.

Theo GS.Khải, dù bác sĩ sau đó có xin lỗi gia đình và cháu bé thì cũng không thể chấp nhận hành vi đó. “Đó là bệnh nhân, là khách hàng, huống hồ đó mới đó chỉ là cháu bé 22 tháng tuổi. Kể cả có bộc phát hay tức giận, bác sĩ cũng không thể hành động như vậy”.

Trước đó, PV báo Người Đưa Tin đã thông về vụ việc bác sĩ Lê Thanh Hải đã tát cháu Phạm Ngọc B., con trai anh Phạm Ngọc Ch. (Cầu Giấy, Hà Nội) khi cháu bé đang được khám, điều trị tại phòng khám tai mũi họng trên phố Phan Văn Trường (Cầu Giấy, HN).

Theo anh Ch. Chia sẻ, con trai anh có tiền sử viêm mũi, viêm tai đã điều trị kháng sinh nặng. Nghe thông tin bác sĩ Hải điều trị bệnh về tai mũi họng tốt nên anh đưa con tới khám.

Chiều tối 10/12/2017, anh Ch. đưa con đi khám như thường lệ. Trong quá trình khám bệnh cho bé B., tới giai đoạn bơm thuốc vào mũi, do thuốc đắng, bé B. bị sặc nước có bắn vào mặt bác sĩ. Bác sĩ Hải đã tát mạnh vào mặt bé B.

Đỗ Thơm

Bạn đang đọc bài viết Bác sĩ tát bé 22 tháng: Xin lỗi - không thể chấp nhận được tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục