Bác sĩ tát trẻ 22 tháng trong lúc chữa bệnh

Nguyễn Huệ nguyenhue190686@gmail.com

22:20 11/12/2017

Lý giải về việc bác sĩ tát trẻ 22 tháng tuổi, bác sĩ Lê Thanh Hải giải thích: "Khi cháu phun nước vào mặt tôi, tôi bột phát đã tát cháu".

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện một phụ huynh đưa con đi khám tại phòng khám tư ở Cầu Giấy (Hà Nội): Trong lúc được bác sĩ thực hiện thủ thuật tại phòng khám thì bé bị sặc nước và bắn vào mặt bác sĩ. Lập tức, bác sĩ đã tát hằn 3 ngón tay đỏ ửng trên mặt bé. Mặc dù ngay sau đó bác sĩ đã xin lỗi gia đình nhưng hành động này đã khiến gia đình hết sức bức xúc.

Được biết, sự việc trên xảy ra tại phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng ở phố Phan Văn Trường (Cầu Giấy, Hà Nội) của bác sĩ Lê Thanh Hải.

Để tìm hiểu rõ thông tin sự việc, PV báo Người Đưa Tin đã cuộc trao đổi với anh Phạm Ngọc Ch. (sinh năm 1991, Cầu Giấy, Hà Nội) về thông tin bé Phạm Ngọc B. - con trai anh Ch., 22 tháng tuổi - bị bác sĩ tát). Anh Ch. cho biết, con trai anh có tiền sử viêm mũi, viêm tai đã điều trị kháng sinh nặng. Nghe thông tin bác sĩ Hải điều trị bệnh về tai mũi họng tốt nên anh đưa con tới khám.

 

Xã hội - Bác sĩ tát trẻ 22 tháng trong lúc chữa bệnh

Anh Ch. chia sẻ về chuyện bác sĩ tát trẻ và đứa trẻ chính là con trai anh

"Chiều tối 10/12/2017, tôi đưa con đi khám như thường lệ. Trong quá trình khám bệnh cho bé B., tới giai đoạn bơm thuốc vào mũi, do thuốc đắng, bé B. bị sặc nước có bắn vào mặt bác sĩ. Bác sĩ Hải đã tát mạnh vào mặt bé B. để cho bé không khóc.

Khi thấy bác sĩ đánh con, tôi buột miệng hỏi: “Ơ! Sao bác sĩ lại tát con cháu?”. Lúc đó bác sĩ trả lời, bác làm thế để mai nó không thế nữa. Lúc đó, tôi có nói với bác sĩ là cháu mới 22 tháng tuổi có biết gì đâu mà bác làm thế… Rồi bác sĩ cũng bảo lỡ tay và xin lỗi”, anh Ch. chia sẻ.

Bản thân anh Ch. nuôi con không phải theo kiểu quá nuông chiều nhưng cũng chưa bao giờ đánh con vào mặt. Anh Ch. cảm thấy khó chịu hơn khi cô y tá ra nói đỡ cho bác sĩ: “Anh nhìn xem, nước nó bắn vào hết mặt bác sĩ kìa”.

“Sau khi, bị bác sĩ tát, cháu im không khóc. Khi đưa cháu về tới nhà, cháu vẫn sợ nhưng không dám khóc. Tôi quan sát trên má phải cháu vẫn còn hằn 3 ngón tay của bác sĩ. Khi đó tôi giận run người và quyết định không cho con quay lại điều trị bác sĩ Hải nữa”, anh Ch. thông tin.

Anh Ch. cho biết thêm, vết tay hằn của bác sĩ tát bé B. sáng 11/12 đã hết. Hiện bé đã đi học lại bình thường và tâm lý không có biểu hiện gì lạ.

“Bác sĩ đã xin lỗi nên tôi cũng tha lỗi cho anh ấy. Nhưng tôi nghĩ chuyên môn có cao tới đâu, đạo đức vẫn quan trọng. Tôi sẽ không cho con quay lại đó khám vì thấy không an toàn”, anh Ch. cho hay.

Trao đổi với PV, ông Đặng Ngọc Cường, Tổ trưởng tổ dân phố 8, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy cho hay, ông đã tiếp nhận được thông tin phản án của anh Ch. Ngay trong chiều 11/12, ông Cường đã xuống làm việc với bác sĩ Hải để làm rõ sự việc. Cũng theo ông Cường, pòng khám của bác sĩ Hải mở cửa hoạt động được gần 2 năm. Hàng ngày vẫn có rất nhiều bệnh nhân ra vào thăm khám.

Về phía bác sĩ Lê Thanh Hải, bác sĩ trao đổi: "Hôm qua khi cháu phun nước vào mặt tôi, tôi bột phát đã tát cháu. Ngay sau đó tôi đã xin lỗi gia đình cháu luôn. Cháu cũng nằm yên cho tôi tiếp tục bơm thuốc. Hôm nay tôi đã bị ốm do cháu phun thuốc và dịch vào mặt".

Ông Hải cũng khẳng định thêm, ông là ngươi điều trị cho bệnh nhi có tâm luôn coi các bệnh nhi là bạn.

 

Nguyễn Huệ

Bạn đang đọc bài viết Bác sĩ tát trẻ 22 tháng trong lúc chữa bệnh tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục